Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Hợp tác quốc tế

GIẢNG DẠY CHUYÊN ĐỀ VỀ CHĂM SÓC PHÚC LỢI, TRƯỜNG SEIREI CHRISTOPHER, NHẬT BẢN06/12/2018 05:44:09

GIẢNG DẠY CHUYÊN ĐỀ VỀ CHĂM SÓC PHÚC LỢI, TRƯỜNG SEIREI CHRISTOPHER, NHẬT BẢN

 

        Sau lễ ký kết vào ngày 27/10/2018 giữa Trường Đại học Duy Tân và Tập đoàn phúc lợi xã hội Seirei, Nhật Bản về triển khai chương trình liên kết đào tao và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe. Vào ngày 19/11/2018, GS. Yukari Noda,  School of Social Work, thuộc Trường Đại học Seirei Christopher  cùng TS. Yutarou Ueda, Seirei Christopher University College of Care Work đã có buổi gặp gỡ sinh viên và giảng viên Khoa Điều dưỡng đồng thời mang đến bài giảng về những công việc chăm sóc Phúc lợi xã hội tại Nhật Bản.

      Tại buổi trao đổi Ông Yutarou Ueda đã có bài giới thiệu về chăm sóc hỗ trợ phục hồi chức năng ở người cao tuổi (Functional Recovery Care  of  Elderly People). Ông đưa ra những số liệu về sự thay đổi của dân số trên 65 tuổi tại Nhật Bản và Việt Nam qua các năm, và chỉ ra Nhật Bản và Việt Nam đều cần phải có những biện pháp đối phó với vấn đề gia tăng số lượng người cao tuổi cần chăm sóc. Nội dung bài giảng tập trung vào những vấn đề cần hỗ trợ cho người cao tuổi và các biện pháp hỗ trợ cho từng vấn đề. Đồng thời Ông đưa ra những dẫn chứng cụ thể về kết quả đạt được sau quá trình hỗ trợ, đã cải thiện khả năng tự chăm sóc của người cao tuổi tại trung tâm thuộc Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei.

Picture6 (5)

       Ông Yutarou Ueda trao đổi tại buổi học

Picture8 (1)

     Ông Yutarou Ueda trao đổi những vấn đề cần hỗ trợ cho người cao tuổi 

          Tiếp theo, Bà Yukari Noda có bài giới thiệu về cách quan sát và nhận biết những thay đổi về cảm xúc của người cao tuổi để có những chăm sóc thích hợp về tinh thần. Trong bài giảng Bà cũng hướng dẫn cách để đánh giá những thay đổi về hành vi từ đó hiểu được những thay đổi trong cảm xúc của người cao tuổi.

 Picture7 (2)

                  Không khí lớp sôi động trong bài giảng của Bà Yukari Noda 

Picture9 (5)

 Picture 10 (1)

        Cuối buổi học những sinh viên tham gia được cấp chứng chỉ về chuyên đề chăm sóc cho người cao tuổi. Lớp học đã diễn ra rất sôi nổi và mang lại nhiều kiến thức bổ ích về hoạt động chăm sóc người cao tuổi cho giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng. Đồng thời góp phần tích cực cho việc triển khai các nội dung trong chương trình hợp tác đã ký kết giữa 2 đơn vị.

                                           

                                                                                                                       Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hạnh

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: