Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Phương pháp học tập

Mười phương pháp học tập và làm việc hệu quả21/09/2016 07:07:28

Nghiên cứu hiệu quả không phải là một sự tình cờ. Các nhà giáo dục và tâm lý học đã nghiên cứu các phương pháp trong nhiều năm. Một số nghiên cứu tốt nhất đến từ các trường đại học hàng đầu: Stanford, Indiana, và Chicago, nơi những thí nghiệm chính xác với nhóm học sinh đã làm sáng tỏ về phương pháp học tập hiệu quả nhất. Sinh viên theo các phương pháp học dễ dàng hơn, giữ lại các tài liệu trong thời gian dài của thời gian và tự sắp xếp thời gian biểu của bản thân. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mười phương pháp học tập và làm việc hiệu quả nhất.

1. Tự lập và sắp xếp một thời gian biểu cho bản thân

Lập một thời gian biểu nhất định mỗi ngày để làm việc giống như bạn làm thời gian bạn ăn uống và ghỉ ngơi hằng ngày. Giữ cùng một lịch trình cố định từ ngày này qua ngày khác. Lượng thời gian cần thiết để học tập, làm việc sẽ khác nhau cho mỗi cá nhân dựa trên các kỹ năng với các vấn đề. Trung bình hai giờ học mỗi ngày cho mỗi giờ lên lớp được khuyến khích. Đi đến lớp chỉ là khởi đầu, công việc thực sự bắt đầu sau đó!

2. Học tập tại một nơi thích hợp - Cùng thời gian, cùng một địa điểm, mỗi ngày

Nếu tập trung là vấn đề của bạn, sau đó môi trường xung quanh phải sẽ giúp bạn rất nhiều: bàn học của bạn hoặc bảng phải ở trong một nơi yên tĩnh - Không nhiều phiền nhiễu càng tốt. Bạn sẽ tập trung tốt hơn khi bạn học ở cùng một chỗ mỗi ngày. Đó là một bộ nhớ. Ví dụ, khi bạn ngồi xuống bàn bếp, bạn mong đợi để ăn. Khi bạn ngồi xuống một chiếc ghế dễ dàng, bạn xem truyền hình, vv Phát triển các thói quen học tập tại cùng một vị trí tại cùng một thời điểm mỗi ngày sẽ cải thiện sự tập trung của bạn.

3. Chuẩn bị cho khu vực học tập và làm việc của bạn với tất cả các tài liệu bạn cần

Bàn học của bạn hoặc bảng cần phải được trang bị với tất cả các tài liệu mà bạn có thể cần phải hoàn thành công việ. Ví dụ: bút chì, bút mực, tẩy, kẹp giấy, kim bấm, từ điển, thức ăn nhẹ và đồ uống, vv Đối với một số bài tập, bạn có thể yêu cầu một máy tính hoặc nguồn cung cấp khác. Với tài liệu của bạn ở bàn tay, bạn có thể học mà không bị gián đoạn. Nếu bạn có điện thoại, để cho nó chế độ tự trả lời trong suốt thời gian học tập của bạn. Bạn có thể trở lại các cuộc gọi sau khi bạn đã hoàn thành việc học tập. Lấy thực phẩm ăn nhẹ và thức uống của bạn đến vị trí học tập và làm việc sẽ loại bỏ những chuyến đi bất tận cho các nhà bếp mà phá vỡ sự tập trung của bạn.

4. Không lấy cảm hứng để làm thành Động lực

Bạn có thể tưởng tượng một vận động viên thực tập chờ đợi cảm hứng để tấn công để thực hành hoặc chuẩn bị cho một sự kiện? Tất nhiên là không. Họ tập luyện hàng ngày để duy trì cạnh tranh cho dù họ có muốn hay không. Cũng giống như các vận động viên, bạn phải có được trong đào tạo cho kiểm tra và kiểm tra bằng cách làm các bài tập và chuẩn bị hàng ngày thông qua xem xét để sẵn sàng cho hành động.

5. Có một máy tính xách tay cũng có thể giúp cải thiện năng suất làm việc

Các nhà nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng chắc chắn có một mối quan hệ giữa trật tự và điểm cao. Biết được nơi để tìm tài liệu của bạn khi bạn cần đến chúng là rất quan trọng. Xây dựng nơi lưu trữ cho mỗi dữ liệu trong máy tính xách tay của bạn như một lịch học để bạn có thể ghi lại tất cả các bài tập quan trọng khi bạn gặp trong quá trình học. Có tất cả các thông tin này lại với nhau ở một nơi rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Một máy tính xách tay cũng là một phần của quản lý thời gian tốt. Nếu bạn đã từng bị thất lạc một bài tập quan trọng, bạn có biết bao nhiêu thời gian có giá trị có thể bị mất tìm kiếm nó.

6. Giữ cẩn thận các bài tập đã ghi lại

Lưu lại các bài tập màu đen và trắng, bao gồm cả các chi tiết và giữ nó trong máy tính xách tay của bạn. Để khi cần áp dụng bạn sẽ tìm thấy một cách dễ dàng.

7. Tập Sử dụng "Giấy ghi nhớ"

Giấy ghi nhớ không chỉ cho trẻ em! Mà đó còn là một công cụ nghiên cứu hợp pháp. Sử dụng mặt trước của giấy để viết một thuật ngữ quan trọng, và ở mặt sau viết một định nghĩa hay một sự kiện quan trọng về thuật ngữ đó. Sử dụng chúng trong "thời gian chết", chẳng hạn như đứng trong một dòng trả phòng, chờ đợi ở một bác sĩ hoặc văn phòng nha sĩ, đi một chiếc xe buýt, hoặc chờ đợi. Giữ một tập trong hộc của chiếc xe của bạn cho hàng dài tại thức ăn nhanh yêu thích lái xe trong nhà hàng hoặc ngân hàng của bạn. Gửi cho họ trên gương phòng tắm của bạn để xem xét trong khi cạo râu hay áp dụng make-up. Bạn sẽ ngạc nhiên bao nhiêu bạn có thể thực hiện trong những trường hợp "thời gian chết." Hãy suy nghĩ về việc phát triển "Giấy ghi nhớ" của riêng bạn mà sẽ cải thiện các kỹ năng học tập của bạn.

8. Tập thói quen Ghi chú

Tìm hiểu để ghi chép tốt hiệu quả như hướng dẫn của bạn nhấn mạnh những điểm quan trọng trong lớp và khi bạn học tập của bạn. Nếu không có ghi chú, bạn sẽ cần phải đọc lại và xem xét lại toàn bộ tài liệu.Điều này có thể yêu cầu bạn phải đọc bất cứ nơi nào 100-300 trang tài liệu trong một khoảng thời gian dài. Với ghi chú, bạn có thể nhớ lại những điểm chính trong thời gian ngắn. Thời gian bạn dành cho việc ghi chép không bị mất, nhưng trong thực tế đó là một cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian.

9. Tập thói quen học lại bài

Tâm lý học cho chúng ta biết rằng bí quyết để học hỏi và tham khảo trong tương lai là học lại bài. Các chuyên gia khuyên rằng sau khi bạn có thể nói, "Tôi biết tài liệu này", bạn nên tiếp tục nghiên cứu các tài liệu đó cho thêm một phần tư thời gian nghiên cứu ban đầu. Bảng chữ cái là một ví dụ về học lại bài. Làm sao bạn tìm hiểu nó? Có lẽ thông qua tụng đó là cách tốt nhất để khắc vật liệu vào các dấu vết bộ nhớ. Thao tác các tài liệu theo nhiều cách khác nhau càng tốt bằng cách viết, đọc, chạm, nghe, và nói điều đó. Trong một nghiên cứu thực nghiệm, những sinh viên học lại bài giữ lại bốn lần nhiều hơn sau một tháng so với học sinh đã không học lại bài.

10. Rà soát tài liệu thường gặp

Học sinh nào không xem xét liệu có thể quên 80% những gì đã được học trong chỉ có hai tuần! Đánh giá đầu tiên nên đến rất lâu sau khi tài liệu lần đầu tiên được trình bày và nghiên cứu. Rà soát đầu đóng vai trò như một bảo vệ chống lại lãng quên và giúp bạn nhớ lâu hơn. đánh giá thường xuyên trong suốt khóa học sẽ mang lại phần thưởng tại thời gian thử nghiệm và sẽ làm giảm bớt sự lo lắng trước xét nghiệm.

Mặc dù trong mười phương pháp nghiên cứu làm việc, có một thành phần khác cần thiết khi sử dụng tất cả trong số họ - chịu trách nhiệm cho việc học tập bằng cách làm theo qua các bài tập. Tất cả các phương pháp nghiên cứu trên thế giới sẽ không giúp bạn nếu bạn không tự giúp mình. Như với hầu hết tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn, phương châm của bạn nên được, "Tôi chịu trách nhiệm cho sự thành công của tôi!"

Nếu bạn đưa ra các nỗ lực để học tập hiệu quả, kỹ năng được cải tiến sẽ sớm trở thành một thói quen và được chỉ là tự nhiên như hơi thở. Kết quả có thể được điểm tốt hơn, hiểu biết hơn, và lòng tự trọng cao hơn. Những kỹ năng này cũng sẽ phục vụ bạn tốt trong cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của bạn.

--ST--

Người dịch: Phan Thị Bích Thuận

Nguồn        : CHADRON STATE COLLGE

                       http://www.csc.edu/learningcenter/study/studymethods.csc