Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Phương pháp học tập

Phương pháp nâng cao trí nhớ18/08/2018 09:03:12

Sử dụng các chiến lược này để bù đắp cho sự mất trí nhớ nhẹ.

Các nhà tâm lý học đang tìm kiếm các chiến lược để giúp mọi người thích nghi với các vấn đề về bộ nhớ, bao gồm:

 • Chụp ảnh nhanh (Take mental snapshots)Trí nhớ tốt thực sự là việc học tập tốt, các chuyên gia phục hồi nói. Điều đó có nghĩa là hình thành một liên kết mạnh mẽ với thông tin mới khi bạn tìm hiểu nó.  

  Có hệ thống lưu ý mọi thứ. Ví dụ, khi bạn đặt chìa khóa xuống, hãy chụp một bức ảnh tinh thần của chúng nằm bên cạnh tô trái cây trên bàn bếp. 

 • Đào tạo não của bạn để nhớ (Train your brain to remember)Những người trong giai đoạn đầu của việc mất trí nhớ có thể hưởng lợi từ việc đào tạo trí nhớ đơn giản, nghiên cứu cho thấy.  

  Ví dụ: để tìm hiểu tên mới, hãy sử dụng "các thiết bị ghi nhớ" liên kết thông tin mới với thông tin quen thuộc. Nếu bạn gặp một người có tên là "Mr. Brown", hình ảnh anh ta ướt đẫm trong màu sắc đó khi bạn được giới thiệu.  

  Một kỹ thuật đào tạo khác là kỹ thuật "biến mất tín hiệu". Nếu bạn không thể nhớ tên, hãy viết ra bất kỳ chữ cái nào mà bạn có thể nhớ. Sau đó điền vào nhiều hơn và nhiều hơn nữa cho đến khi thu hồi của bạn đá. Đào tạo này hoạt động bằng cách bỏ qua các khu vực bị lỗi của não. Thay vào đó, bạn đang đào tạo các khu vực mới của bộ não để tiếp nhận.  

 • Tận dụng lợi thế của công nghệ (Take advantage of technology)Ví dụ, một hệ thống phân trang có thể giúp mọi người nhớ các cuộc hẹn hoặc những ngày quan trọng khác. Và một trợ lý kỹ thuật số cá nhân được lập trình đặc biệt có thể giúp hướng dẫn người dùng thông qua các tác vụ phức tạp.  

  Công nghệ không có giới hạn của nó, tất nhiên. Đối với một điều, bạn phải nhớ làm thế nào để sử dụng nó hoặc thậm chí là nó có cho bạn để sử dụng ở nơi đầu tiên. 

 • Nâng cao tinh thần của bạn (Keep your spirits up)Các vấn đề về bộ nhớ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng. Các hoạt động tập thể dục và kích thích tinh thần có thể hữu ích
Nguồn: http://www.apa.org/topics/learning/enhance-memory.aspx
---GV. Dương Thị Ngọc Bích---