Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Phương pháp học tập

PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN11/12/2016 22:30:59

PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN 

Tự học, là việc học mà không có sự giám sát trực tiếp hoặc tham gia trong một lớp học, là một cách học có hiệu quả và nhanh chóng phát triển phổ biến giữa phụ huynh và học sinh. Bằng việc áp dụng giáo dục chính thức với việc học tại nhà, sinh viên có thể thấy một cải thiện mạnh mẽ, hiểu biết, và sự tự tin khi đến lớp.

Nhiều sinh viên học ở nhà để bổ sung thêm kiến thức trên lớp của họ. Tuy nhiên, tự nghiên cứu cũng có thể được sử dụng để làm chủ một kỹ năng mới hoặc tìm hiểu một khái niệm hoàn toàn mới - như một ngôn ngữ hay một nhạc cụ. Những lợi ích mà bạn có thể đạt được từ việc tự học là vô tận và được hoàn toàn xác định bởi bạn và mục tiêu của con bạn.

Có nhiều phương pháp tự học, bạn có thể thực hiện tại nhà (cho dù họ đang nghiên cứu các mẹo tự để hoàn thành một mình hoặc với bạn) có thể đem lại nhiều lợi ích giáo dục cả trong và ngoài trường học.

 

SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP Ở NHÀ CHO VIỆC TỰ HỌC CỦA BẠN

1. Có một cuộc trò chuyện  về những gì đang được học ở trường, và chủ đề gì bạn đang quan tâm. Điều này sẽ khuyến khích sinh viên phấn đấu để tìm hiểu thêm, để họ có thể tiếp tục nói với bạn những gì họ biết. Ngoài ra, việc thực hành giảng dạy được biết đến như là một trong những cách trên để hướng tới việc nắm bắt một khái niệm!

2. Đọc các cuốn sách và bài viết về một chủ đề nghiên cứu, hoặc lợi ích. Cho dù điều này là trong kết nối với một khóa học, hoặc chỉ nghỉ ngơi riêng của sinh viên, khuyến khích bạn đọc một cách có hiệu quả cao để tăng sự hiểu biết về các khái niệm mới. Cùng đi đến thư viện với nhau, hoặc đầu tư vào một số tác phẩm kinh điển về một chủ đề nhằm cung cấp các tài liệu đọc tốt nhất phù hợp cho bạn tự nghiên cứu.

3. Xem các video giáo dục để giữ cho sinh viên tích cực tham gia vào một khái niệm. Có rất nhiều video giảng dạy hướng dẫn được dành cho những người đang nghiên cứu các kỹ năng mới, hoặc các chương trình giáo dục nhằm bổ sung những gì học sinh đã học ở trường. Cho dù ở nhà bạn đang cố gắng để học một ngôn ngữ khác, hoặc tìm ra cách để tiến hành một thí nghiệm khoa học, họ vẫn có thể được hưởng lợi từ các âm thanh và hương thị giác.

4. Các trò chơi: là một sinh viên và cha mẹ yêu thích khi nói đến cách để học tập ở nhà. Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể truy cập thông qua điện thoại của bạn mà thúc đẩy học tập môn toán, tiếng Anh, và một loạt các khóa học khác. Hoặc đặt điện thoại xuống và có được giữ của các trò chơi hội đồng quản trị và các trò chơi bài chiến lược quảng bá và logic. Khuyến khích bạn để kết hợp học tập với niềm vui.

5. Làm việc thông qua câu hỏi thực hành: để củng cố các kỹ năng được học ở trường trong khi học tập ở nhà. Giúp giữ sự chú ý của bạn trong khi làm việc thông qua các câu hỏi thực hành bằng cách kết hợp trò chơi, phần thưởng, và thách thức. Điều này sẽ giúp họ xem các tài liệu theo một cách mới, và củng cố những gì được học trong các lớp học.

 

ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ NHẤT KẾT HỢP TỰ HỌC VÀO CUỘC SỐNG CỦA BẠN, HÃY CHẮC CHẮN RẰNG BẠN CÓ NHỮNG

CÔNG CỤ SAU ĐÂY TRÊN TAY

1. Khu vực học tập: là rất quan trọng đối với tự hiệu quả học tập. Điều này có thể có nghĩa là một phòng đọc sách trong nhà, hoặc bàn trong phòng ngủ của học sinh. Để không gặp vấn đề gì trong lúc học, bạn cần có một không gian làm việc gọn gàng, không lộn xộn và mất tập trung, với ánh sáng tốt.

2. Một máy tính: là cần thiết cho nhiều phương pháp tự học, đặc biệt là nơi đọc sách, xem hoặc nghe tài liệu trực tuyến có liên quan. Tuy nhiên nếu bạn thích hoàn thành công việc bằng tay, thay thế phi kỹ thuật số (ví dụ. Bút chì và máy tính xách tay) vẫn có thể được sử dụng.

3. Công cụ ghi chép: có thể dùng như tô màu, bút màu và giấy ghi chú là những công cụ hữu ích cho sinh viên học tập ở nhà. Giữ ghi chú trong khi học tập sẽ giúp bạn để giữ lại các thông tin lâu hơn, và giúp xây dựng kỹ năng tổ chức có giá trị.

--ST--

Nguồn: https://www.oxfordlearning.com/best-methods-of-self-study-for-students/

Người dịch: Phan Thị Bích Thuận