Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin điều dưỡng

LỢI ÍCH CỦA NGUỒN OESTROGEN TỰ NHIÊN07/07/2020 10:28:07

Hợp chất phytoestrogen là một chất dinh dưỡng thực vật có chức năng tương tự như estrogen tự nhiên. Việc hấp thụ hợp chất đặc biệt này làm tăng mức estrogen trong cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích của chế độ ăn kiêng với thực phẩm giàu estrogen

Các triệu chứng mãn kinh: Theo một nghiên cứu trên phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, có một sự khác biệt đáng chú ý ở những phụ nữ có chế độ ăn giàu phytoestrogen và những người theo chế độ ăn kiêng thường xuyên liên quan đến các triệu chứng mãn kinh của họ. Người ta đã kết luận rằng phytoestrogen giúp giảm bớt các cơn bốc hỏa và khô âm đạo ở những phụ nữ đang ở ngưỡng mãn kinh. Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Trường Y khoa Bowman Grey cho thấy giảm đáng kể các cơn bốc hỏa khi mãn kinh khi phụ nữ bổ sung chế độ ăn uống bằng đậu nành lên men rất giàu phytoestrogen.

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng và vú: Tiến sĩ Mukta Vasishta nói rằng thực phẩm giàu estrogen đóngvai trò là chất chống oxy hóa và giúp loại bỏ các tác nhân oxy hóa có hại khỏi cơ thể con người. Theo một nghiên cứu kết luận rằng phytoestrogen đã được chứng minh ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein, tác động của yếu tố tăng trưởngvà "là ứng cử viên mạnh cho các hợp chất chống ung thư tự nhiên". Các nhà nghiên cứu lưu ý thêm rằng các khu vực có lượng phytoestrogen cao nhất có xu hướng có tỷ lệ ung thư thấp nhất.

Da và tóc: Estrogen bổ sung sự bóng mượt một cách tự nhiên cho da và tóc của bạn, đồng thời ngăn ngừa lão hóa sớm.

Ngăn ngừa loãng xương: Estrogen giúp phát triển xương. Nó hoạt động với vitamin D, canxi và các kích thích tố khác trong việc tái cấu trúc xương. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy phytoestrogen có khả năng thành công trong việc duy trì mật độ xương ở phụ nữ mãn kinh.

Giúp ngăn ngừa đột quỵ và cải thiện sức khỏe của tim: Trong một số nghiên cứu đã nói rằng đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ ba ở phụ nữ trung niên và cao tuổi. Một phụ nữ khoảng 50 tuổi có một phần năm cơ hội bị đột quỵ trong suốt cuộc đời còn lại. Hướng dẫn Sức khỏe Gia đình của Trường Y Harvard khẳng định rằng một muỗng dầu hạt lanh rất giàu hợp chất phytoestrogen (cũng có trong quả óc chó) có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.

 

                                                                                                                       Người viết:

                                                                                                               NGUYỄN DIỆU HẰNG