Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin điều dưỡng

Ngày quốc tế Nữ hộ sinh 201917/05/2019 07:32:25

Ngày Quốc tế Nữ hộ sinh được tổ chức mỗi năm vào ngày 5 tháng 5. Chủ đề cho lễ kỷ niệm năm nay là Nữ hộ sinh: Những người bảo vệ quyền phụ nữ.

Tham gia WHO vào ngày 6 tháng 5, 12: 30 - 13: 30 CET cho một sự kiện được phát trực tiếp!

Giám đốc điều dưỡng của WHO và Lực lượng đặc nhiệm của WHO về Điều dưỡng và Hộ sinh rất vui mừng được tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Nữ hộ sinh 2019 và Ngày Quốc tế Điều dưỡng với sự ra mắt hàng đầu của một vở kịch gốc. Born in the Ruins làm nổi bật công việc của các nữ hộ sinh và y tá trong một cuộc xung đột và khẩn cấp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Sự kiện này sẽ được khai mạc bởi Tổng Giám đốc WHO, Bác sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, sau đó là các tin nhắn video từ Chủ tịch Liên đoàn Nữ hộ sinh Quốc tế, Bà Franka Cadeè và Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế, Bà Annette Kennedy.

Một nhóm các diễn giả đã được mời để đóng góp cho chủ đề nữ hộ sinh và y tá bảo vệ quyền của phụ nữ và tiếng nói để lãnh đạo, sức khỏe cho tất cả.

Sự kiện này sẽ được phát trực tiếp tại đây và một bản ghi âm sẽ có sẵn sau sự kiện.

Nữ hộ sinh là những người bảo vệ quyền của phụ nữ: Elizabeth Iro, Giám đốc điều dưỡng của WHO

Một báo cáo toàn cầu và kế hoạch hành động để tăng cường giáo dục hộ sinh

Trọng tâm năm 2019 của Chiến lược toàn cầu về sức khỏe phụ nữ, trẻ em và thanh thiếu niên 2016-30 là hộ sinh. WHO, Unicef, UNFPA, ICM và PMNCH, tham khảo ý kiến ​​của các tổ chức trên toàn thế giới, đang phát triển một báo cáo và kế hoạch hành động để tăng cường giáo dục hộ sinh chất lượng sẽ được trình bày cho 194 quốc gia thành viên của WHO tại Hội nghị y tế thế giới năm nay vào tháng 5.

Nữ hộ sinh rất cần thiết cho việc cung cấp chất lượng chăm sóc, trong tất cả các cơ sở, trên toàn cầu

Tất cả phụ nữ và trẻ sơ sinh đều có quyền được chăm sóc chất lượng cho phép trải nghiệm sinh nở tích cực bao gồm sự tôn trọng và nhân phẩm, bạn đồng hành của sự lựa chọn, giao tiếp rõ ràng của nhân viên thai sản, chiến lược giảm đau, di chuyển trong lựa chọn sinh đẻ.

Bằng chứng cho chúng ta thấy rằng:

  • Nữ hộ sinh được giáo dục và đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể cung cấp 87% dịch vụ cần thiết cho bà mẹ và trẻ sơ sinh 
  • Phụ nữ nhận được khuyến nghị chăm sóc liên tục do nữ hộ sinh của WHO khuyến nghị giảm 24% sinh non, giảm 16% khả năng sinh con và báo cáo mức độ hài lòng cao hơn với trải nghiệm sinh 2 của họ .

Chúng tôi phải nỗ lực để đảm bảo rằng tất cả phụ nữ đều có quyền tiếp tục chăm sóc được cung cấp bởi một nữ hộ sinh được giáo dục và điều chỉnh theo Tiêu chuẩn ICM.

Nước sạch, vệ sinh môi trường và vệ sinh tốt tiết kiệm cuộc sống

Tuy nhiên, đối với nhiều nữ hộ sinh thì không thể cung cấp chất lượng chăm sóc vì thiếu các dịch vụ vệ sinh và nước cơ bản. 38% cơ sở không được tiếp cận với mức nước thô sơ, 19% thiếu vệ sinh và 35% không có nước và xà phòng để rửa tay. Lời kêu gọi hành động hàng năm của WHO, "SAVE LIVES: Clean Your Hands", cũng vào ngày 5 tháng Năm.

Nguồn Thông tin: https://www.who.int/maternal_child_adolescent/news_events/events/international-day-midwife-2019/en/

Người viết bài : Trần Thị Mỹ Hương.