Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin điều dưỡng

THỰC TẾ ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO TRONG MÔ PHỎNG Y KHOA06/11/2018 13:40:06

    Mô hình thực tế ảo (Virtual Reality – VR) đầu tiên được phát triển trong công nghệ chơi game.Nhưng bản thân nó đã đổi mới không ngừng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.Bên cạnh các trò chơi, nó đã gắn liền với các sự kiện trực tiếp như trên phim ảnh và chương trình truyền hình trực tuyến, thiết kế, kiến trúc, công nghệ và quân sự.Điều quan trọng hơn nữa, thực tế ảo mang đến những đổi mới cho y học, mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới trong giáo dục y khoa.

                   

                 Envision4

 

    Ứng dụng thực tế ảo trong chăm sóc sức khỏe có thể là một vấn đề mang tính viễn tưởng từ nhiều thập kỷ trước, nhưng trong thế kỷ 21, đó là thực tế. Ngay bây giờ đây chúng ta có thể chứng kiến sự đột phá lớn của thực tế ảo trong y học. Bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu các đau đớn, điều trị bệnh tích cực, mục đích chính là phục vụ cho giảng dạy y khoa trong tương lai - đây là điều mà VR hiện đang thực hiện thành công.

 

    Mô phỏng y tế thực tế ảo (VR) cung cấp một trải nghiệm học tập phù hợp với các phong cách học tập khác nhau, cho phép học viên phát triển kỹ năng theo tốc độ riêng của họ và cho phép lặp lại một cách không giới hạn các tình huống cụ thể cho phép họ khắc phục những thiếu sót về các kỹ năng trong môi trường an toàn.

 

     Thiết lập môi trường lâm sàng y khoa trong thực tế ảo ngày càng trở nên phổ biến, với vô vàn nhữngứng dụng đa dạng và sinh động được thiết kế và xây dựng cho các bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên và các nhà nghiên cứu để học tập và khám phá môi trường thực tế mô phỏng.

     Theo thống kê toàn cầu về thị trường ứng dụng thực tế ảo trong chăm sóc sức khỏe sẽ đạt 641 triệu đô la vào năm 2018 và 3,8 tỷ đô la vào năm 2020. Lý do cho sự tăng trưởng đó là sự phát triển nhanh chóng về khoa học công nghệ nói chung và lĩnh vực CNTT y tế nói riêng.

 

TLTK:A.I. Levine et al. (eds.), The Comprehensive Textbook of Healthcare Simulation, DOI 10.1007/978-1-4614-5993-4_2, © Springer Science+Business Media New York 2013

                                                                                                 

                                                                                      Người viết: Nguyễn Diệu Hằng