Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin hoạt động

Khóa đào tạo về tiêm an toàn và quản lý chất thải y tế14/06/2017 21:42:00

       Tiêm an toàn không còn là một chủ đề xa lạ với cán bộ y tế và đặc biệt là người điều dưỡng. Tuy vậy, thực trạng về việc tuân thủ quy định chuẩn về tiêm an toàn  vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối bởi nó còn bị chi phối bởi rất nhiều nguyên nhân chủ quan như trình độ, kỹ năng, nhận thức của cán bộ nhân viên y tế và nguyên nhân khách quan như cơ sở vật chất, điều kiện kinh tế và khả năng cập nhật thông tin của cơ sở y tế, cơ sở đào tạo.

       Dựa trên nhu cầu thực tế về việc củng cố và đào tạo cán bộ nguồn, làm nòng cốt để từng bước điểu chỉnh và hệ thống hóa lại công tác tổ chức thực hiện tiêm an toàn ở các đơn vị cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ cộng đồng, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã tổ chức khoa học về tiêm an toàn và quản lý chất thải y tế. Thành phần tham gia bao gồm 29 gương mặt đại diện cho các trường và bệnh viện trong cả nước mà chủ yếu là các cơ sở y tế ở miền Bắc và miền Nam. Miền Trung chỉ có 3 đại diện, trong đó Trường Đại học Duy Tân vinh dự là Trường duy nhất được tham gia khóa học này.

      Trong khóa học, các học viên được thỏa sức cởi mở về những thực tế, trăn trở, những khúc mắc liên quan đến vấn đề tiêm an toàn mà bản thân các cơ sở y tế của họ chưa tìm ra được hướng giải quyết thích đáng. Các học viên được tiến hành các hoạt động nhóm với nhau và cùng nhau đưa ra ý kiến xây dựng, sửa đổi về các tiêu chí tiêm an toàn dưới sự hướng dẫn và góp ý của các giảng viên của Hội. Kết quả đạt được sau hơn 4 ngày hoạt động và học tập nghiêm túc khá khả quan, không chỉ thể hiện ở điểm số đánh giá mà còn được bản thân tất cả học viên công nhận. Tuy vậy,  do thời lượng khóa học còn hạn chế nên vẫn còn nhiều điều vẫn chưa được làm sáng tỏ và cụ thể hóa, Ban tổ chức khóa học đã thống nhất trong thời gian tới sẽ mở các lớp tiếp theo để không ngừng tạo điều kiện cho các Trường- Viện được cập nhật kiến thức.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của khóa học vừa qua:    

DSC01820    DSC01828

Hoạt động học tập

 

                               Image

Học viên nhận chứng chỉ của Hội điều dưỡng Việt Nam

DSC01813 

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng giảng viên của Hội

 

                                                                                  Người viết: Nguyễn Diệu Hằng

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: