LỄ KỶ NIỆM NGÀY ĐIỀU DƯỠNG VIÊN QUỐC TẾ 12/5 - INTERNATIONAL NURSES DAY25/05/2018 23:29:32

LỄ KỶ NIỆM NGÀY ĐIỀU DƯỠNG VIÊN QUỐC TẾ 12/5 - INTERNATIONAL NURSES DAY

Tối ngày 12/5/2018, Khoa Điều Dưỡng Trường Đại học Duy Tân tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế 12/5, tại Hội trường 613 Cơ sở 03 Quang Trung.

Hiện nay ngành Điều dưỡng trên thế giới đã được xem là một ngành nghề riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác. Chúng ta có thể thấy lịch sử ngành Điều dưỡng Việt Nam đã gắn liền với lịch sử dân tộc ta trong thời kì kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và cả trong công cuộc đổi mới đất nước. Chúng ta có quyền tự hào về những đóng góp to lớn của bao thế hệ Điều dưỡng viên đã và đang ngày đêm chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Người Điều dưỡng mang sứ mệnh cao cả của thiên chức nghề nghiệp đã trở thành biểu tượng của đức hi sinh, lòng trắc ẩn và niềm chia sẻ trong lòng cộng đồng. Những thành tựu của ngành Điều dưỡng ngày hôm nay chính là nhờ sự  kết tinh truyền thống tốt đẹp và kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại cho thế hệ Điều dưỡng hôm nay và mai sau.

Nhân ngày hiến chương những người Điều dưỡng trên toàn thế giới và cũng để tỏ lòng tri ân đến người tiên phong trong lịch sử ngành Điều dưỡng – bà Florence Nightingale, Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Duy Tân trân trọng tổ chức chương trình “Kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế 12/05”.

Về dự với buổi lễ, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân phụ trách khối Khoa Học Sức Khỏe; Ths Nguyễn Thị Quảng Trị- Ủy viên BCH Hội Điều Dưỡng Việt Nam- Chủ tịch Hội Điều Dưỡng thành phố Đà Nẵng; đại diện các khoa, phòng ban chức năng, Ban thường vụ Đoàn trường ĐH Duy Tân; các khách mời đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng; toàn thể cán bộ giảng viên, chuyên viên, trợ giảng, học viên lớp thạc sĩ Điều dưỡng do trường ĐH Fooyin tổ chức tại trường ĐH Duy Tân cùng toàn thể sinh viên khoa Điều dưỡng.

Fly Chicken Team -9748 (3)

PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân phụ trách khối Khoa Học Sức Khỏe phát biểu trong buổi lễ

Fly Chicken Team -9775

Ths Nguyễn Thị Quảng Trị- Ủy viên BCH Hội Điều Dưỡng VN, Chủ tịch Hội Điều Dưỡng thành phố Đà Nẵng, Phó phòng nghiệp vụ Y Sở Y Tế phát biểu trong buổi lễ.

Fly Chicken Team -9781

Đại diện học viên lớp thạc sĩ Điều dưỡng khóa I tặng hoa chúc mừng đại diên Ban Giám hiệu và Khoa Điều dưỡng.

Fly Chicken Team -9796

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Có thể nói, Điều dưỡng viên chính là những người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh thông qua những kỹ thuật nghiệp vụ cũng như chăm sóc về tinh thần. Sự tận tâm chu đáo của người Điều dưỡng chính là động lực góp phần giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật.

Những vũ điệu trong ngành Y là những thông điệp truyền tải ý chí, sức mạnh và sự đồng cảm  đến người bệnh và cộng đồng. Trên tinh thần đó, trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế, Khoa Điều dưỡng Trường ĐHDT đã phát động cuộc thi “Flashmob Điều dưỡng”.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các chi đoàn tham gia và qua vòng loại, BTC đã chọn ra 5 tiết mục hay nhất để đi vào vòng chung kết. Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Fly Chicken Team -9813

Phần trình diễn của chi đoàn k21YDD4

Fly Chicken Team -9829

Phần trình diễn của chi đoàn K22YDD3

Fly Chicken Team -9839

Phần trình diễn của chi đoàn k23YDD5

Fly Chicken Team -9881

Phần trình diễn của chi đoàn k22YDD2

Fly Chicken Team -9886

Phần trình diễn của chi đoàn k21YDD1

Ngoài ra, chương trình còn triển khai một số các hoạt động khác: "Đuổi hình bắt chữ" - "Cosplay nhân vật nổi tiếng" nhằm tạo sân chơi cho sinh viên các khóa giao lưu, học hỏi và chia sẻ những cảm nghĩ về ngành nghề Điều dưỡng. Sau đây là các hình ảnh của chương trình:

Fly Chicken Team -9900

Fly Chicken Team -9904

Fly Chicken Team -9927

Fly Chicken Team -9940

Fly Chicken Team -9857

Giao lưu văn nghệ giữa khách mời và sinh viên Khoa Điều Dưỡng

Fly Chicken Team -9955

Đã hơn 100 năm kể từ khi Florence Nightingale – người tiên phong cho lịch sử Điều dưỡng thế giới qua đời tại Anh Quốc nhưng tên tuổi và công lao to lớn của bà vẫn luôn được hàng triệu người trên thế giới nhắc đến. Xuất phát từ tình yêu thương con người, bất chấp sự phản kháng của gia đình, bà đã thực hiện sứ mệnh cao cả của một người Điều dưỡng. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale cùng biểu tượng cây đèn dầu đã làm lay động trái tim bao người và gửi thông điệp sâu sắc đến mọi Điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác Điều Dưỡng. Để tưởng nhớ công lao của Florence Nightingale và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà bà đã dày công xây dựng, nhân kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế, Khoa Điều Dưỡng trường Đại học Duy Tân thực hiện lễ dâng nến.

Fly Chicken Team -9996

Fly Chicken Team -0022