Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Duy Tân và Tập Đoàn Phúc lợi xã hội Seirei, Nhật Bản02/04/2018 15:47:16

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC HƯỚNG NGHIỆP, ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN VÀ TẬP ĐOÀN PHÚC LỢI XÃ HỘI SEIREI NHẬT BẢN

Tiếp nối những thành công trong quá trình hợp tác, vào sáng ngày 27/12/2017, tại Trường Đại học Duy Tân cơ sở 03 Quang Trung đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Duy Tân và Tập đoàn phúc lợi xã hội Seirei, Nhật Bản về hướng nghiệp, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng.

29197328_1422639131174632_2552516797932765184_o

Đến tham dự buổi ký kết có đại diện của tập đoàn, Cô Yuko Kamata - Ủy viên Ban Chấp hành Thường trực, phụ trách Kế hoạch Nhân sự của Tập đoàn Seirei; TS. Shohei Ogi - Hiệu trưởng trường Đại học Seirei Christopher; TS. Emiko Yoko - Giám đốc trường Seirei Christopher Carework; Ông Makoto Yamamoto - Phó Trưởng phòng Nhân sự Tập đoàn Seirei; Ông Hiruma Yoichi - Giáo sư về Văn hóa & Nghiên cứu Việt Nam. Ngoài ra, Nhà Trường còn được sự quan tâm của lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam đến tham dự buổi ký kết còn có Ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Bà Phạm Thu Hà - Ủy viên Thường vụ Hội Điều dưỡng, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Nhi khoa Việt Nam. Về phía Nhà Trường có Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và Hội đồng Quản trị, Ban Giám Hiệu nhà trường, lãnh đạo các khoa cùng các giảng viên và sinh viên Khối Khoa học sức khỏe.

Ky _ket _hop _tac _nganh _dieu _duong _ZFKS

Tập đoàn phúc lợi xã hội Seirei cung cấp các dịch vụ toàn diện về con người với các nội dung chính là y tế (bệnh viện-7 cơ sở và có 2905 giường, trạm y tế-7 cơ sở), bảo hiểm (nâng cấp bảo hiểm, khám bệnh bảo hiểm, khám sức khỏe-4 cơ sở với 680.475 người/năm …), dịch vụ chăm sóc (cơ sở bảo hiểm cho người già-3 cơ sở, khám tại nhà-42 cơ sở…), phúc lợi (nhà dưỡng lão đặc biệt-18 cơ sở, nhà dưỡng lão thu phí-12 cơ sở, trường mẫu giáo-14 cơ sở…). Tính đến hiện tại tập đoàn có 153 cơ sở với 323 dịch vụ tại 9 tỉnh thành phố với đội ngũ 14.000 nhân viên.

Chiều cùng ngày, Tập đoàn Seirei đã tổ chức gặp gỡ với các bạn sinh viên Khoa Điều dưỡng nhằm chia sẻ về cơ chế du học và đề án du học EPA tại Nhật Bản.

29186440_1422584334513445_3528727336344092672_n

Đề án EPA: vào tháng 4 hàng năm có đợt tuyển sinh chuyên viên chăm sóc phúc lợi EPA : người học được học tiếng Nhật và chăm sóc miễn phí nhờ chế độ của EPA (DOLAB: cơ quan điều phối gửi người đi tại Việt Nam), có thể vừa làm vừa học tại Nhật. Thu nhập năm sau khi nhận chứng chỉ là 3.3  triệu yên (656.799.000 VNĐ).

Cấp học bổng đối với hình thức “du học” cho sinh viên Điều dưỡng Trường Đại học Duy Tân với điều kiện phải có năng lực tiếng Nhật tiếp thu được bài giảng tại Nhật tương đương N2. Có thể làm việc 4.5 năm tại các cơ sở của Tập đoàn sau khi tốt nghiệp Trường chuyên viên chăm sóc (2 năm) thuộc Đại học Seirei Christopher. Ngoài ra, có ký túc xá đầy đủ tiện nghi sinh hoạt miễn phí, có chế độ cho vay sinh hoạt phí, được giới thiệu việc làm thêm tại các cơ sở liên quan của Tập đoàn. Thu nhập 5 năm sau khi bắt đầu đi làm (ước tính) khoảng 3,2 triệu Yên (636.896.000 VNĐ).

Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hạnh