Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin hoạt động

Lễ kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng 12/0516/05/2017 04:27:03

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Lịch sử phát triển của ngành điều dưỡng gắn liền với lịch sử của ngành y tế và lịch sử dân tộc Việt nam. Trong mọi thời đại, nhân dân ta luôn ghi nhận rằng những người điều dưỡng luôn gắn bó và sát cánh cùng người thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Những thế hệ điều dưỡng đi trước đã phấn đấu kiên trì cho sự ra đời và trưởng thành của ngành điều dưỡng hôm nay.

Nhằm ôn lại lịch sử phát triển của ngành cũng như nêu cao tình yêu đối với ngành, ngày 07/05/2017 vừa qua, Khoa Điều dưỡng – Trường Đại học Duy Tân đã long trọng  tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng 12/05.

Tới dự Lễ kỷ niệm có Cô Nguyễn Thị Quảng Trị, Điều dưỡng trưởng Sở Y Tế Đà Nẵng. Các điều dưỡng trưởng bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa từ các bệnh viện trong khu vực thành phố Đà Nẵng. Về phía nhà trường, có PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh, Phó hiệu trưởng nhà trường, Phụ trách khối Khoa học sức khỏe. Ths. Bs Nguyễn Huỳnh Ngọc, Trưởng khoa Điều dưỡng. Đại diện các phòng ban cũng đến dự và gửi lời chúc mừng. Cùng với sự có mặt của toàn thể giảng viên, sinh viên khoa Điều dưỡng.

DSC_0387

Mở đầu Lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên Điều dưỡng năng động và trẻ trung thể hiện.

 DSC_0296

 DSC_0302

 

DSC_0465

Đoàn khoa Điều dưỡng đã phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo ngành Điều dưỡng" trong sinh viên và nhận được rất nhiều những ý tướng, sáng kiến thú vị và hữu ích nhằm cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh. Trong đó, Ban tổ chức đã chọn ra 3 ý tưởng xuất sắc nhất để vào tham dự vòng chung kết trong đêm 07/05 vừa qua. Và quán quân cuộc thi đã được trao cho ý tưởng Emergency Apps của khối lớp K20YDD2.

DSC_0424

Cô Nguyễn Thị Quảng Trị có chia sẻ và góp ý đối với các ý tưởng được trình bày

1PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh trao giải cho cuộc thi Ý Tưởng Sáng Tạo Ngành Điều Dưỡng

Buổi lễ kết thúc đầy ý nghĩa với lễ tuyên thệ và đốt nến để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Bà Florence Nightingale - người phụ nữ sáng lập ngành Điều dưỡng Thế giới.

DSC_0547

 

DSC_0549

Tự hào về truyền thống của Ngành, thầy và trò Khoa Điều Dưỡng-trường Đại học Duy Tân sẽ  quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

 

                                                                                                                                                Nguyễn Thị Hồng Hạnh

 

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: