Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡngThông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng
Thông tin hoạt động

TỌA ĐÀM “ DINH DƯỠNG PHÒNG BỆNH CHO GIA ĐÌNH”28/10/2019 03:57:45

                                                        TỌA ĐÀM “ DINH DƯỠNG PHÒNG BỆNH CHO GIA ĐÌNH”

           Sáng ngày 19/10/2019, tại cơ sở 03 Quang Trung, Trường Đại học Duy Tân đã diễn ra tọa đàm “ Dinh dưỡng phòng bệnh cho gia đình” được tổ chức bởi Hội Nữ Tri thức Duy Tân thuộc Hội Phụ nữ Duy Tân.

           Đến tham gia giảng dạy có TS.BS Trần Quốc Cường, Nguyên Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM và BSCK 1 Lê Kim Huệ chuyên khoa Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, có 27 năm công tác tại Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM với nhiều hoạt động về Dinh dưỡng và Sức khỏe.

Tọa đàm thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Duy Tân đến tham dự và trao đổi.

73115163_1101921076817479_9178445429103132672_n

 

Tọa đàm diễn ra sôi nổi với 2 chủ đề “ Dinh dưỡng hợp lý phòng bệnh ung thư” và “ An toàn thực phẩm cho bữa ăn gia đình”.

75026593_2509265582521326_3501292541251158016_n

 

          TS.BS Trần Quốc Cường trình bày về Dinh dưỡng hợp lý phòng bệnh ung thư

74607714_402872220634495_4319930784090685440_n

      BSCK 1 Lê Kim Huệ trình bày về An toàn thực phẩm cho bữa ăn gia đình

Nội dung xoay quanh những vấn đề như:

Lựa chọn thực phẩm và nguồn nước an toàn, chế biến và bảo quản đúng. Một số chất hóa học sử dụng trong công nghiệp thực phẩm có thể gây ngộ độc và ung thư như Nitrit và Nitrat được dùng để bảo quản thực phẩm, phẩm màu công nghiệp, chất bảo vệ thực vật… Cách nấu không đúng như thức ăn hun khói, nướng thịt ở nhiệt độ cao, khoai tây mọc mầm… Bảo quản chưa đúng như vệ sinh tủ lạnh không thường xuyên, dùng thức ăn thừa hâm nóng lại nhiều lần, những thực phẩm bị mốc như đậu phụng,hạt, bột để lâu…

Chế độ dinh dưỡng cần hợp lý như: ăn ít thịt đỏ, ăn nhiều rau trái cây, ít mặn, ít ngọt, vừa phải tinh bột

Cần kết hợp với tầm soát các loại ung thư tùy vào từng độ tuổi, thể dục thường xuyên (150 phút/ ngày), không nên lạm dụng rượu bia ( không quá 1 ly tiêu chuẩn/ nữ, 1-2 ly tiêu chuẩn/ nam).

 

                                                                                                   Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hạnh

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: