Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin y học

Những sự thật về bệnh Alzheimer16/08/2019 07:39:35

Bệnh Alzheimer là một dạng tiến triển của chứng mất trí. Mất trí nhớ là một thuật ngữ rộng hơn cho các tình trạng gây ra bởi chấn thương não hoặc các bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi. Những thay đổi này ảnh hưởng vào cuộc sống cá nhân hàng ngày.

Mặc dù nhiều người đã nghe nói về bệnh Alzheimer, nhưng một số người chắc chắn chính xác nó là bệnh gì. Dưới đây là một số sự thật về căn bệnh này:

-     Bệnh Alzheimer là một tình trạng diễn tiến mãn tính.

-     Các triệu chứng của bệnh xuất hiện dần dần và các tác động lên bộ não bị thoái hóa, và chúng gây ra sự suy giảm.

-     Không có cách chữa hoàn toàn bệnh Alzheimer, nhưng điều trị có thể giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh và có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

-     Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh Alzheimer, nhưng một số người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, bao gồm những người trên 65 tuổi và những người có tiền sử gia đình mắc bệnh này.

-     Bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ không giống nhau. Bệnh Alzheimer là một loại của bệnh mất trí nhớ.

-     Không có một kết quả duy nhất cho những người mắc bệnh Alzheimer. Một số người sống trong một thời gian dài với tổn thương nhận thức nhẹ, trong khi những người khác trải qua các triệu chứng khởi phát nhanh hơn và tiến triển bệnh nhanh hơn.

 

Người viết: Phạm Thị Ngọc An

Nguồn tham khảo: https://www.healthline.com/health/alzheimers-disease?ref=global#facts truy cập ngày 12/08/2019

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: