Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin y học

Rượu và nicotine làm gián đoạn giấc ngủ của bạn hơn cà phê16/08/2019 07:38:40

-     Các nhà nghiên cứu cho biết nicotine và rượu trước khi đi ngủ có thể có tác động tiêu cực đến số lượng và chất lượng giấc ngủ.

-     Các chuyên gia cho biết cà phê và các loại đồ uống chứa caffein khác không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ của hầu hết mọi người.

-     Các chuyên gia đưa ra khuyến cáo với những người khó ngủ nên tránh hút thuốc hoặc uống rượu trong vài giờ trước khi đi ngủ.

Một nghiên cứu do một nhà nghiên cứu tại Đại học Florida Atlantic (FAU) dẫn tập trung vào việc tiêu thụ rượu vào buổi tối, caffeine và nicotine trong số 785 người Mỹ gốc Phi trong tổng cộng 5.164 ngày.

Các nhà nghiên cứu đã đo chất lượng giấc ngủ của những người tham gia bằng cách sử dụng đồng hồ đeo tay như cảm biến và nhật ký hàng ngày trước khi đi vào giấc ngủ của người tham gia.

Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả dữ liệu của họ cho thấy những người sử dụng nicotine và rượu trong vòng bốn giờ trước khi đi ngủ cảm thấy ảnh hưởng lớn nhất đến chu kỳ giấc ngủ của họ, ngay cả khi kiểm soát tuổi tác, giới tính, căng thẳng và các yếu tố khác.

Nicotine đặc biệt tác động nặng nề đối với những người bị mất ngủ. Sử dụng nicotine vào ban đêm làm giảm hơn 40 phút trong tổng thời gian giấc ngủ.

Các tác giả nghiên cứu khuyến nghị các bác sĩ và những người khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nên khuyên những người phàn nàn về giấc ngủ của họ rằng nên để hạn chế tiêu thụ nicotine và rượu trước khi đi ngủ.

 

Người viết: Phạm Thị Ngọc An

Nguồn tham khảo: https://www.healthline.com/health-news/it-might-not-be-the-coffee-that-causes-you-to-wake-up-during-the-night truy cập ngày 12/08/2019

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: