Chương trình tập huấn “Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ” và “Người đỡ đẻ có kỹ năng”29/07/2015 16:10:35

Từ ngày 15-20/6/2015 tại thành phố Đà Nẵng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phối hợp với Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tổ chức Chương trình tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về “Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ” và “Người đỡ đẻ có kỹ năng” với sự hướng dẫn của ThS BS Phan Thị Kim Thủy thuộc Vụ Sức khỏe Bà mẹ -  Trẻ em, TS BS Trần Thị Hoàng< Phó giám đốc Bệnh viên Phụ Sản- Nhi Đà Nẵng.

Bs. Hường đang hướng dẫn các học viên cách đỡ đẻ thường trên mô hình.

Tham dự lớp tập huấn có 21 học viên là các trưởng khoa, phó khoa, trưởng bộ môn, tổ phó bộ môn, giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Y của 14 tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên. Rất vinh dự khi trường Đai học Duy Tân có 2 giảng viên được tham dự, gồm:

1. Cô Nguyễn Thi Hoa- Khoa Y

2. Cô Hoàng Ngọc Hà- Khoa Điều Dưỡng

NGUOI DE DO

Mục tiêu của hai chương trình đào tạo này nhằm chuẩn hóa các kỹ năng cơ bản cho các cán bộ đang trực tiếp làm công tác đỡ đẻ, góp phần làm giảm tai biến sản khoa và sơ sinh. Theo kế hoạch, từ quý 4 năm 2014 trở đi, các tỉnh, thành phố sẽ triển khai chương trình đào tạo này ở các tỉnh.

Ts. Bs Hoàng- Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng hướng dẫn học viên cách tiến hành  Hồi sức sơ sinh

11652199_1661429490742967_1812698312_n

Học viên thi thực hành sau khi kết thúc nôi dung”Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ em trong và ngay sau sinh”.

Chuyến tham quan Khoa Nhi sơ sinh- Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng