Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng

Chương trình tập huấn Dị ứng - Miễn dịch - Khớp Nhi khoa 201729/09/2017 21:27:28

Chương trình tập huấn Dị ứng - Miễn dịch - Khớp Nhi khoa 2017

Nhằm nâng cao năng lực khám và điều trị một số bệnh về dị ứng, suy giảm miễn dịch và tự miễn ở trẻ em, Chi hội Dị ứng - Miễn dịch Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng tổ chức chương trình tập huấn đào tạo liên tục chuyên đề "Tiếp cận chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh hen, dị ứng và rối loạn miễn dịch ở trẻ em"  với sự tham gia giảng dạy của các Giáo sư đến từ Hoa Kỳ.  Các giảng viên, trợ giảng khoa Điều dưỡng đã tham gia lớp tập huấn để cập nhật các kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy.

Nội dung chương trình:

Thời gian: ngày 21/09/2017

Địa điểm: Hội trường Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Giảng viên:

1/ GS. BS Roger Kobayashi - Trường Y khoa UCLA Los Angeles, Hoa Kỳ

2/ BS Vinay Mehta - Trường Y khoa Christian, Columbia, Hoa Kỳ.

3/ BS Ai Lan Kobayashi - ĐH Y khoa Nebraska, Omaha, Hoa Kỳ.

4/ PSG.TS Lê Thị Minh Hương - CT Hội Miễn dịch - Dj ứng Nhi khoa Việt Nam

Mở đầu chương trình Dr. Vinay Mehta đã báo cáo về "Cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh dị ứng" (Update disagnosis and treatment allergy diseases) và "Hen phế quản trẻ em: Tiếp cận thực tế lâm sàng" (Asthma in children: approach to clinical and management).

PSN 5

Bài "Tiếp cận trẻ khò khè tái diễn" (Approach to Recurrent Wheezing in children) được trình bày bởi BS.  Ai Lan Kobayashi.

PSN 1

Kết thúc chương trình buổi sáng với bài trình bày của Dr. Chu Chí Hiếu về "Tiếp cận chẩn đoán và điều trị tổn thương da nặng do thuốc".

PSN 2

Buổi chiều, Dr. Roger Kobayashi trình bày chủ đề "Suy giảm miễn dịch bẩm sinh: Tiếp cận chẩn đoán và điều trị, quản lý" (Immune Deficency: approach to diagnosis and treatment and management).

PSN 3

Cuối chương trình tập huấn, Dr. Lê Thị Minh Hương đã trình bày bài "Dị ứng thức ăn: Thách thức trong chẩn đoán và điều trị" (Food allergy: diagnosis and treatment)

PSN 4

IMG_20170925_204506