Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng

Lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên thế giới (International Nurse Day) 12/511/04/2024 22:46:24

Nhằm mục đích chào mừng và kỷ niệm ngày điều dưỡng viên quốc tế . Sinh viên Khoa Điều Dưỡng trường Đại Học Duy Tân đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày điều dưỡng viên quốc tế (International Nurse Day) 12/5 vào ngày 10/5 tại Hội trường 713, K7/25 Quang Trung.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh có bài phát biểu về vai trò của người Điều dưỡng

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS NguyễnNgọc Minh, Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách khối Y Dược, toàn thể Ban chấp hành Hội Điều Dưỡng thành phố Đà Nẵng, đại diện khoa Y, Đoàn Thanh niên, Trung tâm Văn Thể Mỹ, Trung tâm Truyền thông trường Đại Học Duy Tân cùng toàn thể ban lãnh đạo, giảng viên và sinh viên khoa Điều dưỡng.

Ths. Nguyễn Thị Quãng Trị, Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP Đà Nẵng.

Trong chương trình Ths. Nguyễn Thị Quảng Trị Chủ tịch Hội Điều Dưỡng Tp Đà Nẵng đã có một bài báo cáo về “ Y đức, Y nghiệp của người điều dưỡng hiện nay".

Tiết mục của lớp K18YDD

Chương trình mở đầu với hoạt cảnh của các sinh viên lớp K18 YDD tái hiện hình ảnh của bà Florence Nightingale, người sáng lập ngành Điều dưỡng thế giới đã mang lại những giây phút xúc động cho mọi người về những hy sinh cao cả của nghề Điều dưỡng. Những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, tình cảm thầy trò xen với các tiết mục nhảy múa sôi động của tuổi trẻ tạo nên một chương trình phong phú và nhiều cảm xúc.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh trao giải cho các bài viết xuất sắc

Chương trình cũng dành thời gian công bố và trao giải cho các sinh viên có bài viết xuất sắc trong cuộc thi viết về nghề Điều dưỡng do khoa phát động nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện những suy nghĩ chân thực về nghề nghiệp mình đã chon lựa. Sinh viên Phan Thị Bé, lớp K18 YDD đạt giải Nhất trong cuộc thi.

Lễ Tuyên thệ và Đốt nến

Kết thúc chương trình là không khí trang nghiêm và cảm động khi tất cả đại biểu, thầy cô giáo và sinh khoa Điều dưỡng cùng thắp nến tưởng nhớ công ơn bà Florence Nightingale, người sáng lập ngành Điều dưỡng thế giới.

Đây là một chương trình đầy ý nghĩa giúp cho chúng em hiểu và yêu quý hơn nghề nghiệp  mà chúng em đã lựa chọn. Chúng em chân thành  cảm ơn các thầy cô đã dìu dắt chúng em trên con đường trở thành những con người nguyện cống hiến cho sự nghiệp chiến đấu chống lại bệnh tật mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người.

Người viết: Sinh viên Nguyễn Đình Khánh Đan, Lớp K18YDD