Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡngThông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng
Giới thiệu

TỔNG QUAN07/02/2022 21:53:52

Khoa Điều dưỡng - Trường Y Dược, Đại học Duy Tân   

   Từ năm 2009, Đại học Duy Tân đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế cho phép đào tạo ngành Điều dưỡng thuộc Khoa Y Dược. Với sự phát triển về qui mô đào tạo, đến ngày 11/11/2013, Khoa Điều dưỡng chính thức được thành lập theo Quyết định số: 2658/QĐ – ĐHDT. Tính đến nay, Khoa Điều dưỡng đã cũng cấp một nguồn nhân lực đáng kể có năng lực chuyên môn cho các cơ sở Khám chữa bệnh trong nước và quốc tế.

   Để xây dựng chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng và mang tính hội nhập quốc tế, Khoa đã tham khảo chương trình từ Đại học Illinois Chicago (UIC) và Đại học Pittsburgh, Hoa Kỳ (PITT) trên nền tảng hợp tác của Đại học Duy Tân với các Trường. Từ năm 2009, Khoa đã triển khai đào tạo ngành Điều dưỡng Đại học hệ chính quy 4 năm và liên thông (từ trung cấp lên đại học: hệ 2.5 năm; từ cao đẳng lên đại học: hệ 2 năm). Từ năm 2017, Nhà trường đã triển khai đào tạo Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (MSN) hợp tác với Trường Đại học Fooyin (Đài Loan) nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo sau đại học và góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Điều dưỡng. Để tạo cơ hội cho sinh viên có môi trường thực tập tốt Khoa Điều dưỡng đã ký kết hợp tác với 11 cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng như Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199-Bộ công an…Ngoài ra, để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa đã ký kết hợp tác với các đối tác quốc tế như Tập đoàn Seirei, Suganuma, Glome, HA và Hội hỗ trợ du học Nhật Bản JOOSS trong các hoạt động đào tạo Điều dưỡng như cấp học bổng học tiếng Nhật và nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp nhận sinh viên sang thực tập và làm việc tại các cơ sở y tế Nhật Bản và đang tiếp tục trao đổi để ký kết với các tập đoàn và tổ chức y tế của CHLB Đức. Hằng năm, Khoa tổ chức các đợt tập huấn chuyên môn về chăm sóc cho sinh viên do các chuyên gia của Nhật Bản, CHLB Đức, Isarel (Đại học Ben-Gurion) giảng dạy.

Cán bộ, giảng viên Khoa Điều dưỡng - Trường Y Dược, Đại học Duy Tân

Cán bộ, giảng viên Khoa Điều dưỡng - Trường Y Dược, Đại học Duy Tân

   Khoa Điều dưỡng có đội ngũ Giảng viên người Việt và nước ngoài, hầu hết có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ, được đào tạo sau đại học ở trong nước tại Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định, Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh và ở nước ngoài tại Trường China Medical University Đài Loan (CMU) và Trường Đại học Fooyin Đài Loan (FYU), cùng các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong quản lý Điều dưỡng và lâm sàng. Bên cạnh đó, đội ngũ Giảng viên liên tục được đào tạo, tập huấn về chuyên môn và phương pháp dạy học Y Khoa hiện đại như giảng dạy mô phỏng bởi trung tâm Wiser thuộc Trường ĐH Pittsburgh Hoa Kỳ, phương pháp Team based learning (TBL) từ Trường ĐH Y Khoa Duke-NUS Singapore, giảng dạy y Khoa bởi ĐH Illinois Chicago Hoa Kỳ, phương pháp Problem based learning (PBL), kỹ năng chăm sóc Điều dưỡng từ Trường ĐH Ben Gurion Israel và Trường ĐH Seirei Christopher Nhật Bản…

   Với đội ngũ giảng dạy và hệ thống cơ sơ vật chất hiện đại giúp sinh viên Khoa Điều dưỡng tiếp cận với các chương trình tiên tiến trên thế giới hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên có khả năng thích nghi trong môi trường làm việc toàn cầu hoá.

 

TẦM NHÌN

Trở thành đơn vị đào tạo có uy tín và chất lượng về Điều dưỡng tại Việt Nam.

 

SỨ MẠNG

Khoa Điều dưỡng, Trường đại học Duy Tân cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng, đổi mới, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực lấy người học làm trung tâm.  Đào tạo liên tục, hỗ trợ người học không ngừng phát triển các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, khả năng nghiên cứu khoa học và ngoại ngữ, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và khả năng thích ứng với những môi trường hoạt động trong nước và quốc tế.

 

SLOGAN

Học tập và làm việc bằng cả trái tim!

   Study and work with all your heart!