Hội thảo Tăng cường chất lượng đào tạo Khối ngành Sức khỏe17/09/2020 11:05:32

HỘI THẢO TĂNG CƯỜNG CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO KHỐI NGÀNH SỨC KHỎE

Ngày 23/7/2020 Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo tại Đà Nẵng, tại Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Y tế GS.TS Trần Văn Thuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế, TS Phạm Văn Tác- Cục trưởng cục KH&CN và các cơ sở Đào tạo và Bệnh viện khu vực Miền Trung.

1 (19)

Theo Cục khoa học & Công nghệ - Bộ Y tế, xây dựng hoạt động tăng cường chất lượng đào tạo nhân lực y tế trong thời gian tới với 3 mục tiêu:

1. Tăng cường chất lượng đội ngũ giảng viên trong đào tạo nhân lực y tế thông qua cũng cố và đẩy mạnh phương pháp dạy học y học, giảng dạy lâm sàng trong đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe: hình thành 3 trung tâm đào tạo để chuẩn hóa là Trường ĐH Y Dược: Hà Nội, Huế, Hồ Chí Minh.

2. Triển khai nhân rộng công tác đào tạo người hướng dẫn thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới (Dự án do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Bộ Y tế triển khai từ tháng 5/2016-5/2020 và đã ban hành tài liệu, Hội Điều dưỡng Việt Nam là đơn vị được Bộ Y tế giao triển khai chương trình đào tạo)

3. Triển khai giám sát, kiểm tra chất lượng đào tạo theo cụm đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đào tạo khối ngành Khoa học sức khỏe.

Đã thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia (ngày 6/7/2020): Đơn vị tổ chức thi đánh giá để cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia

Theo Ts Phạm Văn Tác Cục trưởng cục khoa học công nghệ và đào tạo “Tỷ lệ cơ sở đào tạo nhân lực y tế hiện này là 48,13% công lập và 51,87% ngoài công lập” cho thấy cơ sở ngoài công lập đang tham gia khá lớn vào việc đào tạo và phát triển nhân lực y tế.

3 (8)

Ngày 24/7/2020, Đoàn công tác Cục KHCN & ĐT Bộ Y tế đã đến làm việc tại Trường Đại học Duy Tân với sự có mặt của Cục trưởng Phạm Văn Tác. Trong buổi làm việc, Đại diện Bộ Y tế đã đi tham quan thực tế và có những trao đổi, góp ý về chương trình đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe Trường Đại học Duy Tân.

Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hạnh