Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡngThông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng
Thông tin hoạt động

TẬP HUẤN GIẢNG DẠY LÂM SÀNG DO CHI HỘI GIÁO VIÊN ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM VÀ VNA TỔ CHỨC31/03/2021 13:59:08

TẬP HUẤN GIẢNG DẠY LÂM SÀNG DO CHI HỘI GIÁO VIÊN ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM VÀ VNA TỔ CHỨC

 

        Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy lâm sàng cho giảng viên Điều dưỡng, Chi hội Giáo viên Điều dưỡng Việt Nam và Hội Điều dưỡng Việt Nam đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho đội ngũ Điều dưỡng đến từ các Trường Cao đẳng, Đại học , các Cơ sở y tế tại Việt Nam vào ngày 21/3/2020. Các giảng viên Điều dưỡng Trường Đại học Duy Tân cũng tham gia tập huấn này.

       Tham gia có Ths. Nguyễn Bích Lưu chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam,  Dr. Ann Nguyen, Dr. Gregory DeBourgh. Với các mục tiêu giúp người tham gia có thể hiểu những vấn đề cơ bản trong giảng dạy lâm sàng, thiết lập một bộ tiêu chuẩn đánh giá kỹ năng lâm sàng của sinh viên, tạo được một kế hoạch giảng dạy lâm sàng cho một khó học, một đơn vị lâm sàng hay một ngày dạy lâm sàng.

 160918706_771403740175398_813082909492453306_n

Các giảng viên Khoa Điều dưỡng tham gia tập huấn

        Một số nội dung trong tập huấn như Thang điểm Bondy là công cụ đánh giá hiệu suất thực hành lâm sàng của sinh viên, cách đánh giá thang điểm gồm 5 mức là 5: Độc lập, 4: Cần giám sát, 3: Cần hỗ trợ, 2: Phụ thuộc đáng kể , 1: Hoàn toàn phụ thuộc

Picture1 (21)

    Phương pháp hướng dẫn sinh viên làm quen với môi trường lâm sàng

Picture3 (10)

 

         Những nội dung để thảo luận với sinh viên trước khi bắt đầu thực hành lâm sàng: Kiểm tra sự sẵn sàng của sinhviên, nhắc nhở các điểm an toàn quan trọng, đặt mục tiêu, chia thời gian và công việc, lấy hẹn với giảng viên cho từng kỹ năng, làm việc theo nhóm. Tổng kết sau buổi thực tập lâm sàng bằng phương pháp SONGS bao gồm Situation, Observation, Nursing Intervention, Growth, Self-evaluation.

        Buổi tập huấn đã diễn ra sôi nổi với nhiều chia sẽ và thảo luận xung quanh những phương pháp giảng dạy, những vấn đề khó khăn hay thách thức khi hướng dẫn lâm sàng.

Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hạnh

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: