Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin hoạt động

TỔ CHỨC Y TẾ PHÁP NHÂN HEALTHCARE ACCELERATOR –HA (NHẬT BẢN) SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI KHOA ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN14/11/2022 10:46:26

TỔ CHỨC Y TẾ PHÁP NHÂN HEALTHCARE ACCELERATOR –HA (NHẬT BẢN) SANG THĂM VÀ            LÀM VIỆC VỚI KHOA ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN

            Trên cơ sở xây dựng những nội dung hợp tác sau khi ký kết MOU vào ngày 2/3/2021 giữa Đại học Duy Tân với Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator –HA (Nhật Bản). Theo Biên bản ghi nhớ về học bổng chương trình Điều dưỡng được ký kết giữa Trường Đại học Duy Tân với HA, 2 bên sẽ cùng hợp tác đào tạo bao gồm: tiếng Nhật, văn hóa Nhật, từ vựng chuyên ngành y tế và Điều dưỡng, kiến thức và kỹ năng cơ bản Điều dưỡng về chăm sóc theo chuẩn Nhật Bản. Sinh viên sẽ được phân làm việc tại các bệnh viện của tổ chức.

           HA là tổ chức có 16 pháp nhân y tế/ 34 cơ sở, tổng số giường bệnh là 1817 giường bệnh, với mô hình xây dựng các hệ thống bệnh viện theo chuyên khoa.

            Vào thời gian từ 4-6/11/2022 Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator đã chuyến sang thăm và làm việc với Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Duy Tân. Đoàn làm việc gồm Ông Ohta Yuki – Giám đốc điều hành, cùng đội ngũ quản lý và Điều dưỡng Trưởng các bệnh viện thuộc HA.

 

           Mục đích của chuyến thăm này là gặp gỡ các sinh viên Điều dưỡng theo chương trình chuẩn bị sang làm việc tại các bệnh viện Thuộc HA, trao đổi tình hình học tập cũng như giải đáp các thắc mắc, giới thiệu đội ngũ quản lý của bệnh viện nơi mà sinh viên chuẩn bị sang làm việc, tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ với các Điều dưỡng Trưởng bệnh viện.

          Trong chuyến làm việc vừa qua Tổ chức HA cũng đã có buổi trao đổi với Khoa Điều dưỡng về việc triển khai giảng dạy, nội dung giảng dạy chuyên môn cho sinh viên Điều dưỡng. Phía HA sẽ cử chuyên gia để tập huấn nâng cao trình độ cho sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân trước khi sang Nhật và những sinh viên có quan tâm đến chương trình. Dự kiến thời gian tổ chức vào đầu năm 2023.

 

                                                                                                          Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hạnh

 

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: