Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Tin tức

Chương trình chào đón Tân sinh viên K23 khoa Điều dưỡng29/09/2017 21:39:07

Nhằm hưởng ứng phong trào chào đón Tân sinh viên K23 của trường Đại học Duy Tân, tạo sân chơi giao lưu, học hỏi cho các bạn tân sinh viên K23, cũng như xây dựng tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau giữa các bạn sinh viên trong thời gian sinh hoạt và học tập tại trường. Tối ngày 24/9/2017 khoa Điều dưỡng trường Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên K23 khoa Điều dưỡng tại Hội trường 613 - cơ sở số 3 Quang Trung. Đây là sự quan tâm sâu sắc và là món quà tinh thần quý giá mà khoa Điều dưỡng dành tặng đến tất cả các bạn sinh viên khoa Điều dưỡng nói chung và Tân sinh viên K23 khoa Điều dưỡng nói riêng.

Đến với chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Nuyễn Ngọc Minh, Phó hiệu trưởng, phụ trách khối Khoa học Sức khỏe trường Đại học Duy Tân, ThS.BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc, Trưởng khoa Điều dưỡng, ông Đinh Thanh Tùng, đại diện công ty Esuhai, cô Hồ Thị Phúc, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng thành phố Đà Nẵng, ThS.ĐD Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó khoa Điều dưỡng, ThS.ĐD. Nguyễn Diệu Hằng, Phó khoa Điều dưỡng, thầy Mai Xuân Bình_Bí thư Đoàn trường, cùng với quý thầy cô khoa Điều dưỡng, quý thầy cô các khoa bạn, Ban chấp hành các chi đoàn và cùng toàn thể các bạn sinh viên khoa Điều dưỡng.

 27/9_1

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu mở đầu chương trình

Trường Đại học Duy Tân đã bước vào năm học 2017 – 2018 và chính thức khai giảng vào ngày 10/9/2017. Hôm nay khoa Điều dưỡng tổ chức chào đón Tân sinh viên khóa thứ 8. Khoa Điều dưỡng là một khoa thành lập sớm nhất trong khối ngành Khoa học Sức khỏe, đối với Bác sĩ Đa khoa là khóa thứ 3 và Dược sĩ Đại học là khóa thứ 6. Là những Tân sinh viên mới bước vào cổng trường Đại học Duy Tân, một ngôi trường ngoài công lập có quy mô lớn nhất và ra đời sớm nhất của khu vực miền Trung và cả nước. Trường đã có 23 năm xây dựng và đến tháng 11 năm nay chúng ta chào đón kỷ niệm 24 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Các trường top trên vẫn loay hoay bổ sung vì chưa đáp ứng được chỉ tiêu tuyển sinh, trong khi đó Đại học Duy Tân đã tuyển đủ và vượt chỉ tiêu, trong đó khối ngành Khoa học Sức khỏe có sinh viên số nhập học ngày càng cao. Sinh viên đỗ thủ khoa cao nhất của toàn trường là 28, thủ khoa cao nhất của khối ngành Khoa học Sức khỏe là 27.

 27/9_2

Đại diện sinh viên khoa Điều dưỡng tặng những bó hoa tươi thắm cho quý thầy cô

Hiện tại ngành Điều dưỡng có khoảng 1000 sinh viên theo học, đã cho ra trường 6 khóa với gần 1000 sinh viên phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở Đà Nẵng, Quảng Nam, khu vực miền Trung và cả nước. Từ K16 đến K23 số lượng ngày càng tăng cho thấy nhu cầu xã hội rất quan tâm và ngày càng được sinh viên yêu thích lựa chọn đối với các ngành trong khối Khoa học sức khỏe nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Một số sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Điều dưỡng đã tiếp tục học sau đại học ở các trường trong nước và quốc tế như Đài Loan, Hoa Kỳ hoặc tham gia các chuwong trình đào tạo sang làm việc tại CHLB Đức, Nhật Bản. Đó là những cơ sở thực tế minh chứng cho chất lượng đào tạo. Sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe nói chung và sinh viên khoa Điều dưỡng nói riêng không ngừng theo bước học tập tự chủ, sinh viên là chủ thể, giảng viên chỉ là những người hướng dẫn giúp đỡ. Nhà trường đã áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, trong đó sinh viên chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, đào sâu suy nghĩ từ bài giảng với lòng say mê và sự cầu tiến, tự chịu trách nhiệm với bản thân mình để xây dựng sự nghiệp cho chính mình.

 27/9_3

Cô Hồ Thị Phúc đội mũ blouse cho các Tân sinh viên K23

Chương trình chào đón Tân sinh viên K23 khoa Điều dưỡng khép lại trong bầu không khí vui vẻ, rộn ràng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta hằng mong muốn “Đất nước ta phải giàu mạnh, dân tộc ta phải thông thái, xã hội ta phải là một xã hội có văn hóa cao, muốn làm được như vậy thì điều quan trọng và cơ bản là đất nước ta phải sản sinh ra những con người tài đức tham gia kiến thiết và bảo vệ đất nước. Trong lực lượng đông đảo ấy của dân tộc, phải kể đến đội ngũ của các chiến sĩ áo trắng, phải làm sao cho đội ngũ này là những nguồn lực, tinh hoa trong lực lượng tri thức nói chung sở hữu trí tuệ và nhân cách của con người Việt Nam. Thầy và trò chúng ta nguyện sẽ làm theo những hướng đi đó. Với sinh viên K23 tiếp bước các thế hệ đi trước, nhà trường mong muốn các em nổ lực học tập vì bản thân, vì xã hội, vì chính cha mẹ của mình đã tin tưởng, chọn lựa và mong mỏi vào tương lai tươi sáng của con em mình, chúng ta không có quyền phụ lại tấm lòng ấm áp, niềm hy vọng, khát khao của các bậc sinh thành.

 27/9_4

Đội ngũ giảng viên và cán bộ sinh viên ban chấp hành khoa Điều dưỡng

 

 Người viết_Giảng viên: Nguyễn Thị Bích Trâm

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: