GIẢNG VIÊN KHOA ĐIỀU DƯỠNG THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI17/07/2024

Ngày 27/6 và 28/6 vừa qua, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Xu hướng mới trong đào tạo và thực hành Điều dưỡng”. Chương trình tổng thể của Hội nghị được diễn ra trong 2 ngày gồm: Đào tạo CME theo 2 chủ đề “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học” và “Đổi mới trong giáo dục và thực hành chăm sóc giảm nhẹ”.

Tham dự Hội nghị có hơn 1.200 đại biểu là lãnh đạo của Bộ Y tế, lãnh đạo Cục QL KCB, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Tổng Hội Y học Việt Nam; lãnh đạo Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; Quí lãnh đạo các bệnh viện, chủ tọa đoàn, báo cáo viên là điều dưỡng của các Bệnh viện, là giảng viên Điều dưỡng tại các trường Đại học, trường Cao đẳng y tế trong cả nước cùng các chuyên gia Điều Dưỡng quốc tế

Các chủ đề của Hội nghị rất đa dạng và cũng phù hợp theo xu hướng của thế giới như: Thực hành điều dưỡng dựa vào bằng chứng, Ứng dụng của công nghệ 4.0. Giáo dục điều dưỡng cho tương lai. Quản lý và đào tạo điều dưỡng theo chuẩn năng lực,… Ngoài việc tổ chức phiên báo cáo Tiếng Việt thì Hội nghị cũng tổ chức phiên báo bằng tiếng Anh cho các điều dưỡng trên toàn quốc tham dự.

Tại Hội nghị, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã đóng góp 1 đề tài của Thạc sĩ Điều dưỡng Nguyễn Thị Hồng Hạnh về “sự hài lòng, tự tin và trải nghiệm khi học thực hành mô phỏng của sinh viên Điều dưỡng Trường Đại học Duy Tân”. Bài báo cáo đã được Hội đồng chuyên môn và đồng nghiệp đánh giá cao, góp phần rất lớn trong công tác cải tiến chất lượng dạy và học cho sinh viên Điều dưỡng hiện nay

ThS ĐD. Nguyễn Thị Hồng Hạnh báo cáo tại hội nghị

Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ XI đã thành công tốt đẹp. Đó  là diễn đàn rất tốt để các nhà khoa học, các nhà đào tạo Điều dưỡng, nhà quản lý Điều dưỡng trao đổi kinh nghiệm, cũng như tiếp cận với những tiến bộ của thế giới và trong nước ở lĩnh vực Điều dưỡng để áp dụng, cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy và chăm sóc người bệnh tại Việt Nam.

Tác giả: ThS. Hoàng Thị Ngân

Người duyệt bài: ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh