Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ Khối khoa học sức khỏe 201816/03/2018 20:47:42

Sáng ngày 27/1/2018. Khối Khoa học sức khỏe đã tổ chức "Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ khối khoa học sức khỏe 2018" tại P702 cơ sở số 03 Quang Trung, TP Đà Nẵng. Hội nghị có sự tham dự của Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng lao động Lê Công Cơ - Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học sức khỏe; TS Nguyễn Đức Hiền - Trường phòng KHCN, Ban chủ nhiệm các khoa Y, Dược, Điều dưỡng cùng đông đảo các cán bộ nghiên cứu, giảng viên, cộng tác viên của Nhà trường, cán bộ các phòng ban chức năng và sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe.

Trong Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh đã phát biểu "Một trường đại học không thể tách rời hai nhiệm vụ chính là nghiên cứu khoa học và đào tạo. Việc giảng viên của Nhà trường tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những biện pháp quan trọng, bắt buộc và cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay. Hoat động NCKH của khối ngành khoa học sức khỏe đã đạt một số thành quả nổi bật như giải nhất Nhân tài Đất Việt 2017 với công trình “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe”,...
Hội nghị Khoa học  đã đặt ra những vấn đề thu hút sự quan tâm của người nghe như: làm thế nào để có nhiều bài báo ISI chất lượng hơn, tăng khả năng ứng dụng của các đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển tiềm lực cán bộ giảng viên của khối khoa học sức khỏe, phát triển hiệu quả sự hợp tác giữa trường Đại học Duy Tân và các đơn vị nghiên cứu khác,...

Hội nghị đã trao thưởng cho 3 báo cáo viên có đề tài xuất sắc, đồng thời Hội nghị cũng đã chọn ra 5 đề tài đi dự thi tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường ĐH-CĐ Y Dược Việt Nam lần thứ XIX tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 5 tới.

Thầy Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

06 (1)