HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN TRONG ĐÀO TẠO THỰC HÀNH LÂM SÀNG SINH VIÊN KHỐI NGÀNH KHOA HỌC SỨC KHỎE.10/10/2017 15:23:28

Sáng ngày 28/9/2017, tại Bệnh Đà Nẵng đã diễn cuộc họp đánh giá việc thực hành lâm sàng của sinh viên Trường Đại học Duy Tân tại Bệnh viện Đà Nẵng trong năm học 2016-2017 và trao đổi ký kết hợp đồng nhận sinh viên Đại học Duy Tân thực tập trong năm học 2017-2018.

Tham dự buổi làm việc, phía Bệnh viện Đà Nẵng có BSCK2 Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc; BSCK2 Hồ Đắc Hạnh, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; BS CK2 Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; ThS Nguyễn Thị Thu Dung, Trưởng phòng Điều dưỡng; ThS Trần Thanh Liêm, Phó trưởng phòng Điều dưỡng. Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh, Phó hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học sức khỏe; ThS BS Nguyễn Huỳnh Ngọc, Trưởng khoa Điều dưỡng; BSCK2 Trương Thanh, Phó trưởng khoa Y; ThS Dương Thị Thuấn, Phó trưởng khoa Dược, Ông Mai Hoàng Hải, Phó trưởng phòng Kế hoạch Tài chính và Bà Hồ Thị Phúc, chuyên viên Bộ môn Thực hành Điều dưỡng.

DN DT.JPG

PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh thay mặt lãnh đạo nhà trường bày tỏ lòng biết ơn Ban Giám đốc, các phòng ban chức năng và các khoa phòng tại bệnh viện đã nhiệt tình giúp đỡ, giảng dạy và hướng dẫn kỹ năng lâm sàng cho sinh viên khoa Điều dưỡng thực tập tay nghề và thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian qua và mong muốn Bệnh việc tiếp tục hợp tác với nhà trường trong công tác đào tạo đội ngũ điều dưỡng và sẽ mở rộng với các đối tượng sinh viên khác trong khối ngành khoa học sức khoẻ.

BSCK2 Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc bệnh viện và đại diện các phòng ban chức năng nhận xét tốt về thái độ học tập nghiêm túc và chấp hành các nội quy bệnh viện của sinh viên Điều dưỡng Đại học Duy Tân Đà Nẵng. Hiện nay bệnh viện chuyển qua hoạt động tự chủ về tài chính nên đối diện nhiều khó khăn trong điều hành và phát triển các công tác trong bệnh viện bao gồm công tác đào tạo các sinh viên đến thực tập tại bệnh viện. Vì vậy, nhà trường và bệnh viện cần trao đổi các nội dung trong hợp đồng đào tạo bao gồm chi phí đào tạo phù hợp. ThS Nguyễn Thị Thu Dung đánh giá cao tinh thần hợp tác của Phòng Điều dưỡng bệnh viện và Khoa Điều đưỡng trường Đại học Duy Tân trong quá trình tổ chức và quản lý sinh viên thực tập tại bệnh viện. Đồng thời góp ý một số tồn tại cần khắc phục để việc thực tập lâm sàng của sinh ngày càng hiệu quả hơn.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, PGS TS Nguyễn Ngọc Minh ghi nhận những góp ý chân thành của ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng ban chức năng của bệnh viện để việc hợp tác trong đào tạo thực hành lâm sàng giữa Bệnh viện Đà Nẵng và Trường Đại học Duy Tân ngày càng phát triển bền vững trong tương lai.

Người viết: Nguyễn Thị Lê