Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Tin tức

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Duy Tân và Bệnh viện Trung ương Huế16/09/2017 22:11:12

Sáng ngày 14/9/2017, trường Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và Chào đón Tân sinh viên Khóa K23 tại nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng với chủ đề "Khát vọng Duy Tân top 300 Đại học Châu Á".

Đến dự buổi lễ khai giảng có sự tham dự của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, cùng khách mời là TS. Nguyễn Đình Vĩnh – Thành ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, ông Trần Việt Dũng – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng, TS. Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở thông tin và truyền thông thành phố Đà Nẵng, ông Lê Anh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hải Châu, PGS.TS. Phạm Như Hiệp – Đại biểu Quốc hội, Giám đốc bệnh viên Trung ương Huế, PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng -  Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc bệnh viện Trung ương Huế, GS. Huỳnh Văn Nam – viện khoa học tiên tiến Nhật Bản, đại diện các Sở ban ngành thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các doanh nghiệp, lãnh đạo các bệnh viện, lãnh đạo các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và toàn thể giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường cùng tất cả các em Tân sinh viên Khóa K23. 

Mở đầu buổi lễ là bài phát biểu của thầy hiệu trưởng Lê Công Cơ với tiêu đề “Thành tựu và hướng tới tương lai” và đánh trống khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Trường Đại học Duy Tân là trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, là một trong những trường lớn của khu vực miền Trung và cả nước với quy mô hơn 20,000 sinh viên, học viên theo học các cấp bậc Tiến sĩ, Thạc sĩ và cử nhân. Trong đó khối khoa học sức khỏe với 10 năm xây dựng và phát triển với 3 ngành đào tạo Bác sĩ Đa khoa, Dược sĩ đại học, Cử nhân Điều dưỡng. Trường đang chuẩn bị đào tạo sau đại học đối với ngành Điều dưỡng, lấy bằng Thạc sĩ khoa học Điều dưỡng Quốc tế do trường Đại học Fooyin – Đài Loan cấp. Cũng trong buổi lễ, Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện vào loại đặc biệt của nước ta với quy mô 2000 giường bệnh, bệnh viện có hơn 500 cán bộ khoa học, hơn 3000 cán bộ nhân viên gồm Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Chuyên khoa 2, Chuyên khoa 1 và các chuyên gia du học hàng đầu có trình độ cao. Bệnh viện có một trung tâm đào tạo sau Đại học. Hai bên đã thỏa thuận hợp tác và bệnh viện Trung ương Huế đã đồng ý tiếp nhận sinh viên Đại học y khoa và đặc biệt là các học viên ngành Điều dưỡng sau Đại học đến thực tập và học tập tại bệnh viện Trung ương Huế. Cùng với sự phối hợp của các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam, nay có thêm bệnh viện Trung ương loại đặc biệt hợp tác giúp đỡ, là chỗ dựa vững chắc để sinh viên Y Dược Đại học Duy Tân nói chung, và học viên Cao học Điều dưỡng nói riêng có cơ sở thực hành chất lượng cao nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

 Trâm 14/9

Ký kết hợp tác giữa Nhà Giáo ưu tú, Anh hùng lao động Lê Công Cơ – Chủ tịch hội đồng quản trị hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân và PGS.TS Phạm Như Hiệp – Đại biểu Quốc hội, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế.

Lễ khai giảng khép lại trong bầu không khí vui vẻ, rộn ràng. Chúc Nhà trường một năm học mới gặt hái được nhiều thành tựu và vững mạnh trên con đường hướng tới tương lai, hướng tới khát vọng top 300 Đại học Châu Á. Chúc các em tân sinh viên có một năm học mới vui vẻ và thành công.

Người viết: GV. Nguyễn Thị Bích Trâm

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: