Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡngThông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng
Tin tức

Ngành Điều dưỡng Duy Tân với học bổng 'Xuất ngoại'26/06/2020 22:11:20

Không chỉ có rất nhiều cơ hội học bổng dành cho các thí sinh khi đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Đại học (ĐH) Duy Tân trong mùa Tuyển sinh 2020 mà ngay cả khi đã tốt nghiệp và đã đi làm ở các cơ sở y tế hay đã trở thành giảng viên đứng lớp, các bạn theo học ngành Điều dưỡng ở Duy Tân đều có cơ hội tiếp tục nhận học bổng để ra nước ngoài du học nếu từng đạt điểm số tốt khi còn đi học.

 

1 (16) 

Bà Yuko Kamata - Giám đốc Điều hành Tập đoàn SEIREI (ngoài cùng bên phải) trao Học bổng cho Đoàn Nữ Nga My (áo dài đỏ)

 Hãy cùng trò chuyện với cô Đoàn Nữ Nga My - Giảng viên Khoa Điều dưỡng, là cựu sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc ngành Điều dưỡng Đa khoa tại trường đồng thời vừa chính thức nhận Học bổng du học ở Nhật Bản.

Nhiều năm trở lại đây, Điều dưỡng nổi lên như một ngành học “hot” đảm bảo cơ hội việc làm cho các sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Đó có phải là một trong những lý do mà cô đã lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng?

Cô Đoàn Nữ Nga My: Không thể phủ nhận thực tế những cơ hội việc làm tốt ở cả trong và ngoài nước hiện nay đã làm gia tăng sức hút của ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên, với mình đó chỉ là lý do phụ để củng cố thêm quyết định chọn ngành học này mà thôi. Bởi ngay từ thuở nhỏ, mình đã luôn mong muốn được chữa bệnh cho mọi người, nhất là khi chứng kiến người thân mắc bệnh. Lớn lên chút nữa, mình lại có hứng thú tìm hiểu về sức khỏe con người, khám phá những kỹ thuật y học hiện đại đang được các nước phát triển trên thế giới áp dụng trong việc đảm bảo sức khỏe và khám chữa bệnh. Chính những đam mê ấy đã lớn dần lên, thôi thúc bản thân nên theo đuổi ngành học thú vị này.

Điều dưỡng đang là ngành học mang đến cơ hội rất lớn để sinh viên được xuất ngoại du học. Cơ hội được làm việc ở các nước phát triển theo đó cũng được gia tăng. Đó hẳn cùng là một trong những lý do để ngành Điều dưỡng luôn nằm trong Top đầu các ngành hấp dẫn thí sinh theo học một cách bền vững trong nhiều năm qua?

Cô Đoàn Nữ Nga My: Có thể nói, nhu cầu nhân sự trong ngành Điều dưỡng hiện đang thực sự rất lớn. Tại thời điểm này, rất nhiều nước có tỉ lệ dân số già như Nhật Bản, Đức,… đang “ráo riết” tìm kiếm nhân lực đến nước họ học tập và làm việc. Họ đã đưa ra rất nhiều chế độ học bổng vô cùng hấp dẫn. Do đó, nếu bạn có mong muốn đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài thì Điều dưỡng là một lựa chọn rất tốt. Không nói đâu xa, số lượng thí sinh đăng ký học Điều dưỡng đều tăng nhanh theo từng năm tại ĐH Duy Tân đã thể hiện đây là ngành học tiềm năng và có sức hút lớn như thế nào.

Thời gian gần đây, có ý kiến cho rằng, vai trò của Điều dưỡng viên thực chất chỉ là làm… làm việc vặt cho Bác sĩ. Ví như đo huyết áp, tiêm thuốc, truyền nước,… Cô nghĩ sao về điều này?

Cô Đoàn Nữ Nga My: Nhiều năm trước đây, khái niệm đó đã chi phối khá nhiều trong suy nghĩ của mọi người nhưng thực ra, vai trò của Điều dưỡng đã thể hiện rất rõ ở 2 điểm:

Độc lập trong chăm sóc người bệnh và phối hợp với nhân viên y tế trong công tác điều trị cho người bệnh. Có nghĩa là: Điều dưỡng viên sẽ tự chủ động chăm sóc người bệnh của mình và trao đổi, thảo luận cùng với bác sĩ và các nhân viên y tế khác trong quy trình điều trị hay chăm sóc người bệnh nhằm đạt kết quả tốt nhất. Công việc của Điều dưỡng viên sẽ được phân theo nhiều nhóm công việc, trong đó có cả: Điều dưỡng viên Hành chính đảm nhiệm các vấn đề giấy tờ thủ tục và bảo hiểm y tế, Điều dưỡng viên Cộng đồng hỗ trợ, tư vấn đảm bảo kiến thức sức khỏe, tuyên truyền phòng chống bệnh tật trong cộng đồng nhân dân,… Có thể nói, Điều dưỡng viên chính là đồng nghiệp cùng phối hợp với Bác sĩ điều trị.

Như vậy, chương trình học ngành Điều dưỡng ở ĐH Duy Tân đào tạo những gì để sinh viên tốt nghiệp có thể làm tốt các công việc đó? Cô có thể chia sẻ những điều tâm đắc khi theo học ở trường?

Cô Đoàn Nữ Nga My: Cũng như nhiều trường khác, ĐH Duy Tân sẽ đảm bảo sinh viên được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để các bạn có thể thực hiện tốt công việc của mình sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân có nhiều thế mạnh đặc trưng mà mình vẫn luôn tự hào. Trường đã xây dựng một chương trình học chuẩn mực dựa trên sự hợp tác với một số đại học uy tín trên thế giới như ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có các chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ, và ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu nước Mỹ,… Không chỉ vậy, ĐH Duy Tân còn áp dụng nhiều hình thức giảng dạy mới nhằm giúp sinh viên tiếp cận được với những khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, đơn cử là sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa thuộc ĐH Duy Tân từng được trao giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 và danh hiệu Giải Bạc ICT của ASEAN năm 2018 vừa qua. Ngoài ra, sinh viên Duy Tân còn được trau dồi các kỹ năng “mềm” qua nhiều giờ thực hành và hoạt động ngoại khóa, giúp các bạn có tự tin đáp ứng những yêu cầu công việc về: kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp và đặc biệt là kỹ năng làm việc và giải quyết vấn đề theo đội nhóm - những năng lực cực kỳ cần thiết cho một Điều dưỡng viên.

 

Anh _2_dieu _duong _pkxh 

2 (16)

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với các đối tác nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo và đưa sinh viên đi Du học

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng với tấm bằng xuất sắc, chắc hẳn đã có rất nhiều cơ hội việc làm chào đón cô. Tuy nhiên, cô đã chọn trở thành giảng viên ĐH Duy Tân, có lý do đặc biệt nào đã đưa đến quyết định này không, thưa cô?

 Cô Đoàn Nữ Nga My: Trước hết, mình đã nhận được rất nhiều trong suốt 4 năm theo học tại trường, không chỉ về kiến thức, kỹ năng mà còn cả sự quan tâm của thầy cô dành cho các bạn sinh viên. Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng của ĐH Duy Tân rất bài bản và rõ ràng, cho mình thấy được những điều mình học sẽ áp dụng như thế nào vào công việc chuyên môn. Có lẽ, vì nhận thấy chất lượng đào tạo và giảng dạy của nhà trường đã giúp cho mỗi sinh viên đạt kết quả tốt trong quá trình học tập nên mình đã mong muốn được đứng vào hàng ngũ giảng viên chuyên nghiệp của nhà trường, góp phần giúp đỡ các bạn sinh viên Điều dưỡng có cơ hội học tập và trau dồi kỹ năng thật tốt như mình đã nhận được trước đây. Vì vậy, mình đã không ngần ngại quyết định tiếp tục gắn bó với ngôi trường này.

Sau 2 năm đứng lớp tại ĐH Duy Tân, cô đã nhận được Học bổng Du học trị giá tới 2.500.000 yen của Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI, Nhật Bản - một tập đoàn lớn nổi tiếng ở đất nước hoa Anh đào và sẽ bắt đầu “lên đường” đi học vào tháng 4. Cô có thể tiết lộ bí quyết để nhận được suất học bổng “khủng” như vậy và chia sẻ với các bạn thí sinh về cơ hội nhận học bổng ngành Điều dưỡng khi lựa chọn ĐH Duy Tân trong mùa Tuyển sinh 2020?

Cô Đoàn Nữ Nga My: Sau 2 năm làm việc, mình đã may mắn nhận được Học bổng lớn từ Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI Nhật Bản để được tiếp tục học tập và tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực chăm sóc phúc lợi xã hội và sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản. Theo mình, để có cơ hội nhận được học bổng ấy, các bạn hãy trau dồi kiến thức chuyên môn thật tốt, rèn luyện kỹ năng và đạo đức thật tốt. Không những thế, để tăng cơ hội nhận được Học bổng, các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật khi theo học tại ĐH Duy Tân. Đồng thời, các bạn hãy tự bản thân trau dồi thêm kỹ năng tiếng Nhật của mình để có thể đáp ứng được với yêu cầu cao trong ứng tuyển học bổng. Với những bạn sẽ là tân sinh viên cho mùa Tuyển sinh năm 2020, nếu các bạn đang có mong muốn trở thành một Điều dưỡng viên, hãy lựa chọn cho mình môi trường học tập và phát triển tốt nhất - nơi cung cấp cho bạn những cơ hội “vàng” để trau dồi và rèn luyện bản thân về chuyên môn Điều dưỡng. Hãy lựa chọn con đường tốt nhất và nỗ lực hết mình, mọi ước mơ đều có thể thành hiện thực!

 

Mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân có nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho các thí sinh theo học ngành Điều dưỡng Đa khoa:

-  700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;

- 450 suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm.

- 50 suất học bổng giảm 10% học phí năm học đầu tiên cho các thí sinh đăng ký vào ngành Điều dưỡng Đa khoa.

- Cấp học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học ngành Điều dưỡng Đa khoa.

Tổ hợp Môn xét tuyển:

Chuyên ngành

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Tổ hợp Môn xét tuyển

Xét tuyển theo

kết quả thi

Tôt nghiệp THPT

Xét tuyển kết quảHọc bạ THPT (Lớp 12 hoặc

Lớp 11 & Học kỳ 1 lớp 12)

Điều dưỡng Đa khoa

7720301

302

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2. Toán, KHTN, Văn (A16)

3. Toán, Hoá, Sinh (B00)

4. Toán, Sinh, Văn (B03)

1.Toán, Lý, Hoá (A00)

2.Toán, Hoá, Sinh (B00)

3.Toán, Sinh, Văn (B03)

4. Văn, Toán, Hoá (C02)

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn