Sinh viên khoa Điều Dưỡng đạt giải Nhì tại cuộc thi DTU STARTUP 202417/06/2024

Sinh viên khoa Điều Dưỡng đạt giải Nhì tại cuộc thi DTU STARTUP 2024

Với mong muốn khơi dậy nguồn cảm hứng và thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy đổi mới đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, cuộc thi “DTU Startup 2024” diễn ra từ ngày 19/3-15/6/2024 đã nhận được sự quan tâm và tích cực hưởng ứng của sinh viên đang theo học nhiều ngành tại Đại học Duy Tân. Trong đó có sinh viên ngành Điều dưỡng với dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp.

Xuất phát từ những trải nghiệm thực tế khi tham gia các đợt thực tập, thực tế chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhóm tác giả gồm 4 thành viên: Nguyễn Thị Mỹ Lệ (K27YDD1), Đồng Thị Hoài Thương (K27YDD1), Trần Thị Tuyết Nhung (K27YDD1) và  Nguyễn Thị Mai (K27YDD4)  đã hình thành dự án khởi nghiệp mang tên “Bộ Kit Răng miệng- Smile Kit” dưới sự hướng dẫn của Giảng viên khoa Điều dưỡng ThS. Hoàng Thị Ngân.

Nhóm tác giả đã có những chia sẻ về dự án của mình:

"Người bệnh hôn mê hoặc người bệnh bị yếu liệt là những đối tượng cần có sự chăm sóc của người nhà và NVYT. Tuy nhiên hiện nay, số lượng người bệnh càng ngày càng đông, công việc quá tải khiến cho NVYT không có thời gian quan tâm đến “đối tượng” này. Vì thế nhóm đã có ý tưởng tạo ra một sản phẩm vừa bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho người bệnh hôn mê, yếu liệt vừa giúp NVYT giảm tải thời gian chăm sóc răng miệng, hỗ trợ giảm gánh nặng hệ thống y tế”.

Trải qua 3 vòng thi: Vòng Audition, vòng Activation và vòng Destination (vòng Chung kết), cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình từ các Mentoring giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Nhóm đã thành công đạt được những tiêu chí của cuộc thi như: chứng tỏ được sự cần thiết của sản phẩm, dịch vụ đối với thị trường; đánh giá rõ ràng đối tượng, phân khúc khách hàng đối với sản phẩm; sản phẩm hỗ trợ giải quyết được vấn đề bức thiết của cộng đồng; dự án có tính khả thi cao trong việc sản xuất và kinh doanh; dự án thể hiện được tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác biệt của sản phẩm, dịch vụ so với các loại sản phẩm đã có trên thị trường; dự án cho thấy kết quả tiềm năng về doanh thu, lợi nhuận dự kiến, khả năng tăng trưởng.

Sự nỗ lực của nhóm tác giả trong suốt quá trình thực hiện dự án khởi nghiệp, vượt qua những thử thách khắc nghiệt với khả năng ứng biến linh hoạt, đồng thời thể hiện được sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, nhóm đã thành công và đạt giải nhì Chung cuộc tại vòng Destination (Chung kết) cuộc thi diễn ra vào ngày 15/6/2024 vừa qua tại Tầng 4, toà nhà Duy Tân Tower, 03 Quang Trung.

Anh 11111 (1)

Nhóm tác giả dự án “Bộ Kit Răng miệng- Smile Kit” đã đạt Giải nhì chung cuộc với giải thưởng 10,000,000 cùng giấy chứng nhận.

Cuộc thi DTU Start up 2024 chính là sân chơi bổ ích cho những nhà khởi nghiệp trẻ thể hiện tài năng, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi mở rộng mối quan hệ từ các chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Tác giả: ThS. Phạm Thị Huệ

Người duyệt bài: ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh