Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng

Sinh viên khoa Điều dưỡng tham gia phỏng vấn nghiên cứu từ trường Đại học Shizuoka Kenritsu, Nhật Bản19/08/2016 21:36:43

Theo chương trình nghiên cứu về nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam và Nhật Bản, Khoa Quan hệ quốc tế và Khoa Phúc lợi xã hội trường đại học Shizuokan Kenritsu Nhật Bản đã có buổi trao đổi trực tiếp với sinh viên khoa Điều dưỡng trường Đại học Duy Tân vào sáng ngày 19/08/2016.

Capture

Hình 1: Cô Amano Yukari, trường ĐH Shizuokan Kenritsu chụp hình lưu niệm trước khi phỏng vấn các sinh viên khoa Điều dưỡng.

Sau khi hoàn thành phiếu điều tra về thực trạng và định hướng của sinh viên điều dưỡng Việt Nam, các bạn đã có những giây phút trải lòng của bản thân và những định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Buổi phỏng vấn diễn ra trong một không khí thoải mái với những câu hỏi sát với thực tế và được các bạn chia sẻ rất chân thật.

Capture 11Capture 12

Hình 2: Các bạn sinh viên được phỏng vấn trực tiếp

Vào chiều 23/8, Đoàn nghiên cứu sẽ buổi làm việc với ThS. BS Nguyễn Huỳnh Ngọc, Trưởng khoa Điều dưỡng với chủ đề “Lịch sử phát triển ngành điều dưỡng và giáo dục điều dưỡng tại thành phố Đà Nẵng”.

Hiện nay, Nhật Bản đang đối diện với sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng phục vụ cho việc chăm sóc người bệnh, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Tìm kiếm nguồn nhân lực điều dưỡng và hộ lý chăm sóc cho người cao tuổi và người khuyết tật tại Việt Nam là một trong những chiến lược ưu tiên của các tập đoàn phúc lợi xã hội Nhật Bản do những yếu tố tương đồng về văn hóa,  lối sống và tình cảm giữa hai dân tộc.

Tô Thị Liên

Khoa Điều dưỡng