Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡngThông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng
Thông tin y học

Các trường hợp không giải thích được về các phản ứng dị ứng liên quan đến thịt đỏ15/03/2018 23:41:47

Các trường hợp không giải thích được về các phản ứng dị ứng liên quan đến thịt đỏ

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một số phản ứng dị ứng trầm trọng của người dân đã xảy ra do dị ứng thịt đỏ có liên quan đến một loại vết cắn.

Các bác sĩ đã phân tích 70 bệnh nhân đã lặp đi lặp lại các phản ứng dị ứng nghiêm trọng, được gọi là quá mẫn cảm, từ những nguyên nhân không rõ. Chứng quá mẫn có thể gây ra nhiều vấn đề, chẳng hạn như khó thở và bỏ ra ngoài. Nó đòi hỏi sự chăm sóc y tế ngay lập tức để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sáu bệnh nhân bị dị ứng với một phân tử đường gọi là alpha-gal, được tìm thấy trong thịt đỏ. Hầu hết các triệu chứng dị ứng thức ăn phát triển trong vòng nửa giờ. Những người bị dị ứng alpha-gal cho thấy các triệu chứng giữa ba đến sáu giờ sau khi ăn thịt.

Các nghiên cứu trước đây đã liên kết các vết cắn sao chè đơn với bệnh dị ứng thực phẩm bất thường này. Các bệnh nhân dị ứng alpha-gal sống ở miền trung và miền Nam Hoa Kỳ, nơi mà các ngôi sao đơn lẻ phát triển mạnh. Tất cả sáu người khẳng định rằng họ đã bị cắn bởi quá khứ.

Tiến sĩ Anthony S. Fauci, giám đốc của Viện Các bệnh Dị ứng và Nhiễm trùng Quốc gia (NIH) của NIH cho biết: "Bệnh dị ứng alpha-gal dường như là một lý do khác để tự bảo vệ mình trước các vết cắn.

 

Nguồn Thông tin: https://newsinhealth.nih.gov/2018/02/unexplained-cases-allergic-reactions-linked-red-meat

Người viết bài : Trần Thị Mỹ Hương