Uống trà đen liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch18/09/2022 17:04:35
Một nghiên cứu tiến cứu trên nửa triệu người uống trà ở Anh đã chỉ ra rằng uống trà nhiều hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong ở mức độ vừa phải. Nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc gia, thuộc Viện Y tế Quốc gia, là một phân tích lớn và toàn diện về những tiềm năng lợi ích giảm thiểu tử vong của việc uống trà đen, loại trà phổ biến nhất được tiêu thụ ở Anh.
Các nghiên cứu trước đây cho thấy mối liên hệ khiêm tốn giữa việc uống trà nhiều hơn và nguy cơ tử vong thấp hơn chủ yếu tập trung vào dân số châu Á, những người thường uống trà xanh. Các nghiên cứu về trà đen đã mang lại nhiều kết quả khác nhau.
Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống hai tách trà trở lên mỗi ngày có nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào thấp hơn từ 9% đến 13% so với những người không uống trà. Uống trà nhiều hơn cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, bệnh tim thiếu máu cục bộ và đột quỵ. Mối liên quan được tìm thấy bất kể nhiệt độ trà ưa thích, việc thêm sữa hoặc đường, và các yếu tố di truyền ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hóa caffeine ở mỗi người.
Các nhà nghiên cứu đã kết luận thấy rằng việc uống trà đen, ngay cả ở mức tiêu thụ cao, vẫn có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.
Nghiên cứu được tiến hành trên 498.043 đối tượng là nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 69 đã tham gia vào một nghiên cứu thuần tập lớn có tên là UK Biobank. Những người tham gia đã được theo dõi trong khoảng 11 năm và thông tin tử vong được trích xuất từ một cơ sở dữ liệu về Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh.
Người viết: Phạm Thị Ngọc An
Nguồn tham khảo: https://www.nih.gov/news-events/news-releases/nih-study-tea-drinkers-uk-suggests-health-benefits-black-tea, truy cập ngày 10/9/2022
» Tin mới nhất:
- CHĂM SÓC NGƯỜI MẮC BỆNH ALZHEIMER
- Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh béo phì
- Quy trình lâm sàng chẩn đoán và điều trị Đái tháo đường típ 2
- HƯỚNG DẪN XỬ TRÍ TRẺ EM BỊ NGỘ ĐỘC THUỐC VÀ THỰC PHẨM
- Ung thư vú ở nam giới
- Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh về mắt
- HƯỚNG DẪN NHẬN ĐỊNH VÀ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC CAN THIỆP CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
- XÁC ĐỊNH VÀ THỰC HIỆN CÁC CAN THIỆP CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG THEO THÔNG TƯ 31/2021/TT-BYT
- Hướng dẫn kiểm soát lây nhiễm lao trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cộng đồng
- Hướng dẫn một số quy trình kỹ thuật điều trị sụp mi
» Tin khác:
- Giảm sa sút trí tuệ
- ĐẶC ĐIỂM SINH LÝ Ở TRẺ SƠ SINH
- World Obesity Day 2022 – Accelerating action to stop obesity
- WHO khuyến cáo về bệnh đậu mùa khỉ (Monkeypox)
- Các kỹ năng mềm quan trọng cho người điều dưỡng
- Quyết định số 5013/QĐ-BYT về Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh theo y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại
- BẢO VỆ TRẺ EM TRONG CÔNG ƯỚC QUYỀN TRẺ EM
- LIỆU PHÁP ÂM NHẠC ĐỐI VỚI CHĂM SÓC VÀ TRỊ LIỆU TINH THẦN
- Trẻ sơ sinh trên mẹ đái tháo đường
- Ngăn ngừa viêm loét dạ dày tái phát