0236.3827111

Khởi xướng kỷ niệm Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới - ngày 7 tháng 6


     Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới lần đầu tiên, được khởi xướng bởiHội đồng Liên Hợp Quốcthông qua vào tháng 12 năm 2018. Ngày kỷ niệm được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2019 với chủ đề "An toàn Thực phẩm, trách nhiệm của tất cả mọi người". WHO, phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) hân hạnh tạo điều kiện cho các quốc gia thành viên nỗ lực kỷ niệm Ngày An toàn Thực phẩm   Thế giới năm nay và trong những năm tới.


    
Tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn và bổ dưỡng là chìa khóa để duy trì sự sống và tăng cường sức khỏe. Các bệnh bắt nguồn từ thực phẩm trở thành gánh nặng cho sự phát triển kinh tế xã hội bằng cách làm quá tải các hệ thống chăm sóc sức khỏe, gây tổn hại cho nền kinh tế, du lịch và thương mại quốc gia.

      Ước tính có khoảng 600 triệu trường hợp mắc bệnh từ thực phẩm hàng năm - gần 1/10 người trên thế giới bị bệnh sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm, thực phẩm không an toàn trở thành mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với sức khỏe con người. 40% trẻ em dưới 5 tuổi phải chịu gánh nặng bệnh tật do thực phẩm gây ra với 125 000 ca tử vong mỗi năm.

                   Who -grow -it -safe -1080x 1080px -eng -final

       An toàn thực phẩm là chìa khóa để đạt được một số Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Và là trách nhiệm chung giữa chính phủ, các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Mọi người đều có vai trò trong mắc xích đó từ trang trại cho đến bàn ăn, để đảm bảo thực phẩm chúng ta tiêu thụ an toàn và sẽ không gây hại cho sức khỏe của mình.

      Thông qua Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới, WHO theo đuổi các nỗ lực của mình nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong chương trình nghị sự cộng đồng và giảm gánh nặng bệnh tật gây ra do thực phẩm trên toàn cầu.

 

TLTK: https://www.who.int/news-room/events/detail/2019/06/07/default-calendar/celebration-of-world-food-safety-day

 

                                                                                                                                Người viết

                                                                                                                          Nguyễn Diệu Hằng