Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡngThông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng
Thông tin y học

Sự bùng phát của nhiễm khuẩn Salmonella Newport ở Canada có liên quan đến hành tây và các chế phẩm khác.16/10/2020 11:36:12

Tổng cộng 1.127 người nhiễm chủng vi khuẩn Salmonella Newport bùng phát đã được báo cáo từ 48 tiểu bang. Có 167 trường hợp nhập viện và không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Bằng chứng dịch tễ học và truy nguyên cho thấy rằng hành tím của Thomson International Inc. là nguồn có khả năng gây ra đợt bùng phát này. Các loại hành khác (chẳng hạn như trắng, vàng hoặc vàng ngọt) cũng có khả năng bị ô nhiễm vì các hành được trồng và thu hoạch cùng nhau.

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2020, Thomson International Inc. đã thu hồi biểu tượng bên ngoài tất cả các hành tây đỏ, vàng, trắng và vàng ngọt vì chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Các triệu chứng có thể xảy ra khi nhiễm khuẩn Salmonella:

Hầu hết những người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn.

Bệnh thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày, và hầu hết mọi người tự khỏi mà không cần điều trị.

Ở một số người, bệnh có thể nặng đến mức bệnh nhân cần phải nhập viện. Nhiễm khuẩn Salmonella có thể lây lan từ ruột vào máu và sau đó đến những nơi khác trong cơ thể.

Trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn từ 65 tuổi trở lên và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu có nhiều khả năng bị bệnh nặng.

Bảo vệ sức khỏe của bản thân và người thân:

Hãy nhớ tuân theo các nguyên tắc Sạch sẽ, phân loại, nấu chín và làm lạnh để giúp bạn và gia đình an toàn không bị ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt cẩn thận làm theo các hướng dẫn khi chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người bị suy giảm hệ miễn dịch và người lớn tuổi.

Rửa tay bằng nước ấm, xà phòng trong 20 giây trước và sau khi tiếp xúc với trứng, thịt sống, thịt gia cầm và hải sản chưa nấu chín và nước trái cây của chúng.

Rửa sạch dụng cụ, thớt, bát đĩa và mặt bàn bằng nước xà phòng nóng sau khi chuẩn bị từng món và trước khi chuẩn bị món tiếp theo.

Không rửa gia cầm sống, thịt và trứng trước khi nấu. Vi trùng có thể lây lan sang các thực phẩm, đồ dùng và bề mặt khác.

Vệ sinh bề mặt tiếp xúc với thực phẩm bằng dung dịch mới pha gồm một muỗng canh thuốc tẩy clo lỏng, không mùi trong một gallon nước.

Để thịt sống, thịt gia cầm, hải sản và trứng tách biệt với các thực phẩm khác trong giỏ hàng tạp hóa và trong tủ lạnh của bạn. Giữ trứng trong hộp ban đầu và cất ở phần chính của tủ lạnh, không phải ở cửa ra vào.

Để thịt sống, thịt gia cầm và hải sản riêng biệt với thực phẩm ăn liền, chẳng hạn như salad và thịt nguội.

Sử dụng thớt và đĩa riêng cho sản phẩm và thịt sống, gia cầm, hải sản và trứng.

Không bao giờ đặt thức ăn đã nấu chín trên đĩa trước đó đã đựng thịt sống, thịt gia cầm, hải sản hoặc trứng.

 

TLTK:

https://www.cdc.gov/foodsafety/communication/salmonella-food.html?CDC_AA_refVal=https%3A%2F%2Fwww.cdc.gov%2Ffeatures%2Fsalmonella-food%2Findex.html

 

                                                                                                                                     NGƯỜI VIẾT

                                                                                                                              NGUYỄN DIỆU HẰNG