Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin y học

Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 2019: tập trung vào phòng chống tự tử16/08/2019 07:31:42

Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới, vào ngày 10 tháng 10, là một cơ hội để nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần và huy động các nỗ lực hỗ trợ sức khỏe tâm thần. Năm nay, chủ đề là phòng chống tự tử. Mỗi năm, gần 800 000 người tự kết liễu đời mình và có thêm nhiều người cố tự tử. Mỗi vụ tự tử là một thảm kịch ảnh hưởng đến gia đình, cộng đồng và toàn bộ các quốc gia và có ảnh hưởng lâu dài đối với những người bị bỏ lại phía sau. Tự tử xảy ra trong suốt cuộc đời và là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong ở những người 15-29 tuổi trên toàn cầu.

Ngày phòng chống tự tử thế giới (WSPD), vào ngày 10 tháng 9, được tổ chức bởi Hiệp hội quốc tế về phòng chống tự tử (IASP). Mục đích của Ngày là nâng cao nhận thức rằng tự tử có thể được ngăn chặn. WHO là nhà đồng tài trợ trong ngày.

Trong những năm qua, hơn 300 hoạt động tại khoảng 70 quốc gia đã được báo cáo cho IASP. Các hoạt động bao gồm các sự kiện giáo dục và kỷ niệm, giao ban báo chí và hội nghị, và các chiến dịch truyền thông xã hội.

Nguồn: https://www.who.int/news-room/events/detail/2019/09/10/default-calendar/world-suicide-prevention-day-(wspd)

https://www.who.int/news-room/events/detail/2019/10/10/default-calendar/world-mental-health-day-2019-focus-on-suicide-prevention

----- Dương Thị Ngọc Bích -------

 

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: