Ngày An toàn thực phẩm thế giới (WFSD) - Thực phẩm an toàn ngay bây giờ cho một ngày mai khỏe mạnh15/04/2021
Ngày An toàn thực phẩm thế giới (WFSD) sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2021 nhằm thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng cho hành động giúp ngăn ngừa, phát hiện và quản lý các nguy cơ từ thực phẩm, góp phần vào an toàn thực phẩm, sức khỏe của con người, vì một nền kinh tế thịnh vượng, nông nghiệp, du lịch phát triển và phát triển bền vững.
Chủ đề năm nay, "Thực phẩm an toàn hôm nay vì một ngày mai khỏe mạnh", nhấn mạnh rằng sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn không chỉ mang lại lợi ích trước mắt mà còn lâu dài cho con người,cho hành tinh này và nền kinh tế quốc gia. Nhận thức được các mối liên hệ mang tính hệ thống giữa sức khỏe của con người, hệ động vật, thực vật, môi trường và nền kinh tế sẽ giúp chúng ta đáp ứng các nhu cầu của tương lai.
Nhận thức được gánh nặng toàn cầu của các bệnh do thực phẩm gây ra, ảnh hưởng đến các cá nhân ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi và những người sống ở các nước có thu nhập thấp. Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố từ năm 2018 thì ngày 7 tháng 6 hàng năm sẽ là Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới. Vào năm 2020, Đại hội đồng Y tế Thế giới tiếp tục thông qua một quyết định về việc tăng cường các nỗ lực về an toàn thực phẩm để giảm gánh nặng bệnh tật do thực phẩm. WHO và Tổ chức Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) phối hợp với các Quốc gia Thành viên và các tổ chức liên quan khác tổ chức thực hiện Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới.
An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung giữa các chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Mọi người đều có vai trò từ nông trại đến bàn ăn để đảm bảo thực phẩm chúng ta tiêu thụ là an toàn và lành mạnh. Thông qua Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới, WHO làm việc để đưa an toàn thực phẩm vào chương trình nghị sự công cộng và giảm gánh nặng của các bệnh do thực phẩm trên toàn cầu. An toàn thực phẩm là việc của mọi người.
TLTK: https://www.who.int/news-room/campaigns/world-food-safety-day/2021
NGƯỜI VIẾT: NGUYỄN DIỆU HẰNG
» Tin mới nhất:
- Sử dụng thuốc cho người cao tuổi
- Cần hành động khẩn cấp khi số ca mắc bệnh tiểu đường toàn cầu tăng gấp bốn lần trong những thập kỷ qua
- Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị suy tim cấp và mạn
- Hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên
- NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 2024
- Viêm họng liên cầu khuẩn
- TỶ LỆ TIÊM CHỦNG CHO TRẺ EM TOÀN CẦU BỊ ĐÌNH TRỆ KHIẾN NHIỀU TRẺ EM KHÔNG ĐƯỢC BẢO VỆ
- SỬ DỤNG VÁC XIN TỐT HƠN CÓ THỂ GIÚP GIẢM 2,5 TỶ LIỀU KHÁNG SINH MỖI NĂM
- Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm phổi mắc phải cộng đồng ở người lớn
- Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm gan vi rút C
» Tin khác:
- WHO- 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ bị mất mỗi năm do sử dụng thuốc lá – Ban hành hướng dẫn thuế về thuốc lá mới nhằm bảo vệ sức khỏe, tài chính và khôi phục cuộc sống trở lại tốt hơn sau COVID-19
- 4 LỢI ÍCH LỚN CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI
- CDC BAN HÀNH BỘ HƯỚNG DẪN ĐẦU TIÊN VỀ CÁCH NHỮNG NGƯỜI ĐÃ ĐƯỢC TIÊM CHỦNG ĐẦY ĐỦ CÓ THỂ THĂM KHÁM MỘT CÁCH AN TOÀN VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC
- Cải thiện giấc ngủ
- Gánh nặng toàn cầu của đại dịch COVID 19 lên lực lượng nhân viên y tế
- Những người có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao hơn
- An toàn vắc xin cho các bà mẹ sắp sinh
- Liệu pháp thú cưng
- Retinol và quá trình điều trị làn da lão hóa
- BÀI TẬP KEGEL VÀ SỨC KHỎE PHỤ NỮ