Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡngThông báo về việc công bố Dự thảo Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng
Thông tin y học

Ngày An toàn thực phẩm thế giới (WFSD) - Thực phẩm an toàn ngay bây giờ cho một ngày mai khỏe mạnh15/04/2021

    Ngày An toàn thực phẩm thế giới (WFSD) sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2021 nhằm thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng cho hành động giúp ngăn ngừa, phát hiện và quản lý các nguy cơ từ thực phẩm, góp phần vào an toàn thực phẩm, sức khỏe của con người, vì một nền kinh tế thịnh vượng, nông nghiệp, du lịch phát triển và phát triển bền vững.

                         3 (9)

    Chủ đề năm nay, "Thực phẩm an toàn hôm nay vì một ngày mai khỏe mạnh", nhấn mạnh rằng sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn không chỉ mang lại lợi ích trước mắt mà còn lâu dài cho con người,cho  hành tinh này và nền kinh tế quốc gia. Nhận thức được các mối liên hệ mang tính hệ thống giữa sức khỏe của con người, hệ động vật, thực vật, môi trường và nền kinh tế sẽ giúp chúng ta đáp ứng các nhu cầu của tương lai.

    Nhận thức được gánh nặng toàn cầu của các bệnh do thực phẩm gây ra, ảnh hưởng đến các cá nhân ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi và những người sống ở các nước có thu nhập thấp. Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố từ năm 2018 thì ngày 7 tháng 6 hàng năm sẽ là Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới. Vào năm 2020, Đại hội đồng Y tế Thế giới tiếp tục thông qua một quyết định về việc tăng cường các nỗ lực về an toàn thực phẩm để giảm gánh nặng bệnh tật do thực phẩm. WHO và Tổ chức Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) phối hợp với các Quốc gia Thành viên và các tổ chức liên quan khác tổ chức thực hiện Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới.

    An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung giữa các chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Mọi người đều có vai trò từ nông trại đến bàn ăn để đảm bảo thực phẩm chúng ta tiêu thụ là an toàn và lành mạnh. Thông qua Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới, WHO làm việc để đưa an toàn thực phẩm vào chương trình nghị sự công cộng và giảm gánh nặng của các bệnh do thực phẩm trên toàn cầu. An toàn thực phẩm là việc của mọi người.

 

TLTK: https://www.who.int/news-room/campaigns/world-food-safety-day/2021

 

                                                                                            NGƯỜI VIẾT: NGUYỄN DIỆU HẰNG

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: